Home
|
ภูมิภาค

ตร.ภูธรภาค8 จับเครือข่ายพนันออนไลน์

Featured Image
ตร.ภูธร ภาค 8 จับเครือข่ายพนันออนไลน์ รวบผู้ต้องหา 2 คน ยึดของกลางเงินสดกว่า 3 ล้าน และทรัพย์สินอื่นอีกมูลค่านับลบ.

 

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 แถลงข่าวคดีที่น่าสนใจ กรณีผู้ต้องหาซึ่งเป็นบุคคลต่างด้าว สัญชาติเมียนมาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองทวีชัย จ.ภูเก็ต ได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 378 บาท มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท พร้อมทั้งเงินสดอีกจำนวนหนึ่งแล้วหลบหนีไป ภายหลังสามารถจับกุมตัวได้ และผู้ต้องหาให้การว่านำทองคำไปขายแล้วนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ในเว็บไซต์> https://789xbet.com และจากกรณียายและหลานสาวแจ้งความร้องทุกข์กับ พงส.สภ.เมืองอุดรธานีว่าเงินในบัญชีธนาคารหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายหลังสืบทราบว่าหลานได้ทำการผูกแอปพลิเคชันธนาคารเข้ากับโทรศัพท์มือถือของหลานและโอนเงินเพื่อเติมเงินเข้าเว็บไซต์การพนันออนไลน์จำนวนหลายครั้ง จนหมดบัญชี และกรณีมีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรีดเอาทรัพย์จากผู้เสียหายเป็นเงินจำนวน 4 แสนบาท และพระเครื่องจำนวน 1 องค์ หลังจากเล่นการพนันจากเว็บไซต์การพนันออนไลน์แล้วได้เงินเกือบ 2 ล้านบาท

 

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ได้สืบสวนตรวจพบ ร่วมกันชักชวนและจัดให้มีการเล่นการพนัน โดยมีผู้เกี่ยวข้องจำนวน 2 ราย คือ 1.นายนิรวิทย์ 2.นายสมศักดิ์ จึงได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต และได้ขออนุมัติศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือ ทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตของเจ้าหน้าที่ และร่วมกันมีหรือใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

 

 

ต่อมา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมาดำเนินคดีโดยด่วน จนกระทั่งจับกุมนายนิรวิทย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ลงวันที่ 25 มี.ค.2565 ได้ที่โรงแรมภูเทพเรสสิเดนซ์ ชั้น 2 ถ.คลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จับกุมตัวนายสมศักดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต และจับกุมตัวนายสมศักดิ์ได้ที่บ้านพัก ถ.แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ตรวจยึดของกลางกว่า 58 รายการ เช่น เงินสด 3,713,400 บาท โฉนดที่ดิน 3 ฉบับ หนังสือสัญญาซื้อขายที่ดิน 4 ฉบับ โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง

 

 

ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ฝากถึงประชาชนที่พบเห็นหรือทราบถึงการกระทำความผิดของผู้ลักลอบชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อันเป็นการมอมเมาเยาวชน และทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศ สามารถแจ้งข่าวผ่านสายด่วนของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ที่สายด่วนหมายเลข 1599 หรือศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 8

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube