Home
|
ภูมิภาค

จับผู้ต้องหาฉ้อโกงปลอมสลิปกว่า200ใบ

Featured Image

 

 

 

 

ไล่ล่าระทึกกว่า13กิโลฯจับผู้ต้องหาฉ้อโกงปลอมสลิปกว่า200ใบประวัติโชกโชนมีคดีมาแล้ว5คดี

 

 

 

 

 

เมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้(25เม.ย.6)พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ,พ.ต.ท.อนุวัฒน์ ฤทธิชัย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่สั่งการให้ สืบสวน ชป.1 พ.ต.ท.ธีระวุฒิ แสนอินทร์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จับกุม นายธันย์ธนัช อายุ 27 ปี ชาว ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่และ และนายอภิวัฒน์ อายุ 34 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ ได้ที่ บนถนนภายในหมู่บ้าน บ้านท่านางหอม ตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

 

สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านทอง ในอำเภอหาดใหญ่ว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 67 มีผู้ติดต่อขอซื้อทองผ่านออนไลน์ เพื่อ ซื้อทองคำน้ำหนัก 1 สลึง มูลค่า 10,000 บาท 1,400 บาท และตกลงกัน ให้โอนเงินชำระ ค่าทองคำ ซึ่งหลังจากตกลงคนร้ายได้โอนเงินมายังร้านทองจริง และได้ส่งสลิป การโอนเงินมาให้ทาง ร้านทอง ผ่านไลน์ และช่วงบ่ายของวันเดียวกันมีชาย

 

ทราบชื่อคือนาย อภิวัฒน์ ได้มาติดต่อรับทองที่สั่งซื้อไว้ทางไลน์ จำนวน 1 สลึง และหลังจากนั้น เจ้าของร้านได้ตรวจสอบ พบว่าเงินที่เข้ามาจริงนั้น เพียงแค่1.14บาทเท่านั้น แต่ในสลิปการโอนเงินนั้น ระบุ ยอดดำเนินเงิน 11,400 บาท ซึ่งเจ้าของร้านทองจึงคิดว่าโดนสลิปปลอมหลอกแล้วจึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

หลังจากนั้นผ่านไป 2 วันวันที่ 25 เมษายน เจ้าของร้านทองได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ว่า มีบุคคลเดิม ได้ติดต่อมาขอซื้อทองอีก แต่ครั้งนี้ ติดต่อซื้อ ทอง 2 สลึงมูลค่า 21,400 บาท และใช้วิธีการเดิมคือ โอนเงิน จริง 2 บาท 14 สตางค์เข้าบัญชีร้านทอง และส่งสลิปปลอมมาให้ เจ้าของร้านทองจึงตีเนียน หลอกให้ คนร้ายเข้ามารับทองที่สั่งซื้อไว้ และแจ้ง เจ้าหน้าที่สืบสวน ให้มา ซุ่มจับกุม และเมื่อเวลาประมาณ ช่วงเย็นของวันเดียวกันมีชายทราบชื่อคือนายอภิวัฒน์ เข้ามารับทองที่สั่งซื้อไว้เหมือนเดิมเจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้

 

สอบสวนเบื้องต้น นายอภิวัฒน์ บอกว่ามารับทองแล้วจะไปส่งต่อให้กับนายธันย์ธนัช ผู้ต้องหาอีกราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสวมรอย ให้ นายอภิวัฒน์ติดต่อนายธันย์ธนัช ให้มารับทอง ตามตกลงกัน และนัดหมายกันที่ บริเวณสี่แยกคลองแห ถนน ลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห

 

และเมื่อถึงเวลานัดหมาย เจ้าหน้าที่ ก็ได้พบรถ เก๋งยี่ห้อ Toyota Yaris สีขาวหมายเลขทะเบียนกรุงเทพฯที่นายธันย์ธนัชบอกไว้จอดรออยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นนายธันย์ธนัช ก็ได้เร่งเครื่องหลบหนี ไปตามถนน ลพบุรีราเมศวร์ มุ่งหน้าอำเภอเมืองสงขลา ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านท่านางหอม และขับหลบหนีเรื่อยๆระยะทางกว่า 13 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด จนถึงสามแยกบ้านท่านางหอม ต.น้ำน้อย รถของ นายธันย์ธนัช ดับกะทันหัน เจ้าหน้าที่ เข้า จับกุมตัวได้

 

ตรวจค้นภายในรถยนต์ โทรศัพท์ iPhone ยาบ้าจำนวน 147เม็ด เครื่องชั่ง Digital สมุดธนาคาร 4 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายธันย์ธนัช มาสอบสวนเพิ่มเติมที่สภ.หาดใหญ่ เบื้องต้นนายธันย์ธนัช ให้รับการสภาพว่า เป็นคนจ้างนายอภิวัฒน์ ให้ไปรับทองคำที่ ร้านทอง จริง และเป็นคนปลอมสลิปการโอนเงิน ทั้ง 2 ครั้งให้กับร้านทอง

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจสอบภายในโทรศัพท์ของนายธันย์ธนัช ยังพบสลิปปลอม อีกกว่า 200 รูป ซึ่งคาดว่าใช้หลอกผู้เสียหายมาแล้วจำนวนมากจากการตรวจสอบประวัตินายธันย์ธนัช ยังพบว่าเพิ่งออกจากคุกมาเมื่อปีที่แล้วช่วงเดือนมีนาคม 66 ข้อหาฉ้อโกง และเมื่อออกมา ก็ทำเหมือนเดิมอีก

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฉ้อโกง ก็มียาบ้า มาในครอบครองเพื่อจำหน่าย มีสารเสพติด อยู่ในร่างกายแก่นายธันย์ธนัช ส่วนนายอภิวัฒน์เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย ส่วนคดีฉ้อโกงนั้นเจ้าหน้าที่ได้กันไว้เป็นพยาน ก่อนควบคุมตัวทั้งคู่ ส่งพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เจ้าหน้าที่ยังฝาก เตือนว่าใครที่ ถูกนายธันย์ธนัช หลอกส่งสลิปปลอมให้ สามารถมาแจ้งความเพิ่ม เติมได้ที่สภ.หาดใหญ่

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube