Home
|
ภูมิภาค

คืบน้องชายยิงหัวพี่ทะลุกกหูล่าสุดยังลอยนวล

Featured Image

 

 

 

คืบน้องชายใช้ปืนลูกดอกยิงหัวพี่ชายทะลุกกหูที่โคราช ล่าสุดคนร้ายก่อเหตุยังลอยนวล

 

 

 

ล่าสุด วันนี้ (4 มีนาคม 2567) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บริเวณจุดประจำการหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา จุดป่าช้าจีน ริมถนนราชสีมา-โชคชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบกับทวีศักดิ์ อายุ 41 ปี หนึ่งในเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่ให้การช่วยเหลือ ซึ่งได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิด ขณะที่ญาติของคนเจ็บ นำตัวคนเจ็บมาขอความช่วยเหลือที่จุดกู้ภัย

 

โดยนายทวีศักดิ์ฯ เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 มี.ค.เวลา 11.00 น. ขณะที่ตนเองและเพื่อนกู้ภัยอีกคน กำลังประจำการอยู่ที่จุดนี้ ก็ได้มีญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นภรรยา และลูกชายคนเจ็บ ขับรถกระบะมาจอดและนำผู้ได้รับบาดเจ็บลงมาจากรถเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยพบว่าคนเจ็บถูกปืนลูกดอกยิงปลา ยิงเข้าที่บริเวณศีรษะทะลุกกหูด้านซ้าย แต่คนเจ็บยังรู้สึกตัวดี ตนเองจึงได้ทำการปฐมพยาบาลโดยการนำผ้าพันแผลมาพันศีรษะยึดลูกดอกไว้ ไม่ให้ลูกดอกขยับเขยื้อน ก่อนที่จะส่งตัวคนเจ็บไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

 

ซึ่งจากการสอบถามภรรยาคนเจ็บ บอกว่าสาเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาทกันในวงสุรา ก่อนที่คนก่อเหตุซึ่งเป็นน้องชายคนเจ็บ จะไปนำปืนลูกดอกสำหรับยิงปลา มายิงที่ศีรษะของพี่ชายในระยะกระชั้นชิด หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ทั้งนี้ตนเองก็อยากฝากเตือนว่าการจะใช้ปืนผาหน้าไม้ ก็ควรระมัดระวัง เพราะถ้าพลาดมาอาจจะทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

 

ด้านนางวาสนา คงกุล ผู้ใหญ่บ้านหนองสองห้อง หมู่ที่ 10 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุคือนายวิทยา อายุ 36 ปี นั่งดื่มสุราอยู่กับพี่ชายที่หน้าบ้านของพี่ชาย และผู้ก่อเหตุก็เล่นบาคาร่า หรือการพนันออนไลน์ โดยขอยืมโทรศัพท์ของเพื่อนเล่น พอเสียเงินหมด พี่ชายบอกให้นำโทรศัพท์ไปคืนเพื่อนที่ยืมมา จึงเกิดความโมโห และได้ไปยิบปืนลูกดอกสำหรับใช้ยิงปลา มายิงพี่ชาย โดยเป็นการยิงจ่อๆ ที่บริเวณศีรษะ

 

ทั้งนี้สำหรับนายวิทยา อาศัยอยู่ในบ้านคนเดียว ไม่มีลูก ไม่มีเมีย มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และเป็นที่รู้กันว่าขายยาบ้าเป็นอาชีพหลัก เป็นคนที่มีอารมณ์ดุร้าย ชอบทำร้ายร่างกายคนอื่นเป็นประจำ จนเป็นที่เอื่อมระอาของชาวบ้านทั่วไป โดยเฉพาะเคยถูกดำเนิน

 

คดีใช้มีดฟันพี่ชายคนโตได้รับบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว แต่พี่ชายคนรองซึ่งเป็นคนที่ถูกยิงลูกดอกในครั้งนี้ เป็นคนนำเงินไปประกันตัวออกมา ก่อนที่จะมาใช้ปืนลูกดอกยิงพี่ชายที่เคยช่วยเหลือตนเองในครั้งนี้ ซึ่งตอนนี้นายวิทย์ ได้หลบหนีไปไหนไม่ทราบ แต่ก่อนจะหลบหนีเมื่อคืนยังได้เที่ยวตระเวนข่มขู่ชาวบ้านและพี่สาวว่า ถ้าใครไปแจ้งความ จะตามมาฆ่าให้ตายทั้งหมด พร้อมกับข่มขู่ว่าจะเผาบ้านของพี่ชายที่ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย ซึ่งชาวบ้านอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามล่าจับตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัวมาก

 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านหมู่ 10 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของนายสุจิตร์ พี่ชายที่ถูกปืนลูกดอกยิง พบนางจำนง อายุ 52 ปี ภรรยา โดยชี้ให้เห็นบ้านของน้องชายที่ก่อเหตุยิง ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นหลังเก่าๆ อยู่ติดกัน สภาพบ้านคล้ายบ้านร้าง แต่นายวิทยาอาศัยอยู่คนเดียว และมักจะมีชาวบ้านพบเห็นนายวิทยาใช้บ้านหลังนี้รับส่งยาบ้าเป็นประจำ

 

โดยนางจำนง กล่าวว่า ปกติแล้วนายวิทยา จะเป็นคนอารมณ์ดุร้าย เคยถูกดำเนินคดีข้อหาใช้มีดฟันพี่ชายคนโตได้รับบาดเจ็บมาแล้ว ก่อนที่จะมายิงสามีของตนเองในครั้งนี้ ซึ่งหลังก่อเหตุ นายวิทยา ได้ข่มขู่ตนเองว่าถ้าไปแจ้งความจะมาฆ่า และเผาบ้านของตนเอง ทำให้ตอนนี้ตนเองและลูกๆ อีก 3 คน รู้สึกหวาดกลัวมาก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนอาการของสามีตนเอง ตอนนี้ได้รับการผ่าตัดเอาลูกดอกออกแล้ว อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดอีกครั้ง

 

ส่วนความคืบหน้าคดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้ ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำให้ผู้ใหญ่บ้านหนองสองห้อง รู้สึกไม่สบายใจ กลัวคดีไม่คืบหน้า เพราะคนร้ายยังลอยนวลอยู่ และยังข่มขู่ชาวบ้านจนหวาดกลัวกันไปทั่ว จึงเตรียมที่จะนำภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ไปแจ้งความอีกครั้ง โดยจะแจ้งข้อหาพยายามฆ่า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เร่งออกหมายจับตัวนายวิทยาฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube