Home
|
ภูมิภาค

คอนเทนเนอร์ร่วงต่างระดับมอเตอร์เวย์ไร้เจ็บ

Featured Image

 

 

 

คอนเทนเนอร์ห้องเย็นร่วงจากเส้นทางต่างระดับข้ามมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-พัทยา กม.39 โชคดีไร้คนเจ็บ

 

 

 

วันที่ 21 ม.ค.67 เวลา 08.00 น. ว่าที่ พ.ต.ต.กัมปนาท ขันใจ สารวัตรเวรสอบสวน สทล.1 กก.8 บก.ทล. (หน่วยสอบสวนเขาดิน) ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำและทำตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรทุกมาหลุดออกจากตัวรถตกลงไปยังในเส้นทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์สาย 7 ด้านล่างฝั่งขาออกจาก กทม. มุ่งหน้าไปยัง จ.ชลบุรี บริเวณทางต่างระดับข้ามแยกมุ่งหน้าไปเชื่อมเข้ากับถนนสาย 34 เทพรัตน (บางนา -ตราด) พื้นที่ ม.3 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ

 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกแบบกึ่งพ่วงขนาด 22 ล้อ หัวลากสีขาวยี่ห้ออีซูซุ รุ่น DECA GXZ 360 หมายเลขทะเบียน นครปฐม ด้านหน้าพังยับเยินพุ่งชนเข้ากับแนวขอบราวกั้นทางยกระดับอยู่ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า พิงอยู่กับแนวราวสะพ่านซึ่งเป็นทางโค้งลาดชันและมีเทรลเลอร์หางพ่วง หมายเลขทะเบียน นครปฐม อยู่ในสภาพนอนหงายท้องล้อชี้ฟ้าด้วยเช่นเดียวกัน ปิดขวางเส้นทางการจราจรด้านซ้าย 1 ช่องทางจากทั้งหมด 2 ช่อง

 

ขณะที่ด้านล่างบนไหล่ทางคู่ขนานมีตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็นบรรทุกเนื้อไก่สดแช่แข็ง ตกลงไปนอนตะแคงข้างพาดเฉียงจากไหล่ทางเข้าไปยังด้านในช่องจราจรครึ่งช่องทาง สภาพตู้ด้านบนบุบยุบตัวและมีชิ้นส่วนของเครื่องทำความเย็นฉีกขาดหลุดออกมาจากจุดยึด นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังพบว่ามีเครื่องหมายสัญญาณไฟเตือนต่างๆ บอกแนวขอบถนนถูกพุ่งชนจนทำให้พังเสียหาย กระเด็นตกลงมายังพื้นด้านล่าง จำนวน 2 แผง และยังมีเศษคอนกรีตที่แตกพังเสียหายปลิวกระจายตกลงมายังด้านล่างด้วย

 

โดยรถพ่วงคันดังกล่าวมีนายณัฐดนัย อายุ 23 ปี จ.ขอนแก่น ที่มาพร้อมกับแฟนสาวที่นั่งมาเป็นเพื่อนรวมในรถด้วย 2 คน เป็นคนขับ โดยทั้ง 2 รายไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก มีเพียงร่องรอยขีดข่วนตามร่างกายเท่านั้น ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงระบุว่า รถคันดังกล่าวได้บรรทุกเนื้อไก่สดแช่แข็งมาภายในตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 25 ตัน

 

เมื่อมาถึงยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสะพานทางโค้งและมีความลาดชัน คนขับจึงได้พยายามเร่งเครื่องยนต์เพื่อที่จะให้มีกำลังส่งตัวรถขึ้นไปตามเส้นทางด้านบนเพิ่มมากขึ้น จนทำให้เกิดการเหวี่ยงตัวไปตามแนวของทางโค้ง ประกอบกับตัวรถมีน้ำหนักด้านบนมาก ตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรทุกมาจึงปลิวหลุดออกไปตามแรงเหวี่ยงดังกล่าว ทั้งที่ได้มีการยึดน็อตติดกับตัวเทรลเลอร์ที่ลากมาแล้วก็ตาม จึงทำให้ตู้เนื้อไก่สดที่บรรทุกมาปลิวตกลงไปยังด้านล่าง ที่ความสูงประมาณ 5 เมตร แต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีรถของชาวบ้านขับมาบนถนนทางคู่ขนาน จึงไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนท.ตำรวจทางหลวงระบุ

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube