Home
|
ภูมิภาค

หยุดยาวนทท.แห่ชม 2 คอนเสิร์ตใหญ่เพชรบูรณ์

Featured Image
ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ชี้หยุดยาว นทท.มุ่งหน้าชม 2 คอนเสิร์ตใหญ่ เชื่อปลุกเศรษฐกิจคึกคัก ขอความร่วมมือห้างร้านตุนวัตถุดิบทำอาหาร รองรับนทท.

 

 

 

 

 

นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว โดยเฉพาะมีเทศกาลดนตรี 2 คอนเสิร์ตใหญ่ที่จะเปิดแสดงในวันที่ 9 และ 10 ธันวาคมติดต่อกัน 2 วันว่า ถือเป็นช่วงเปิดฤดูไฮท์ซีซั่นได้อย่างเต็มตัว ซึ่งเมื่อวานนี้(8ธันวาคม) ตนเดินทางไป กทม. พบเห็นรถนักเที่ยวเดินทางเข้าสู่จังหวัดเพชรบูรณ์ค่อนข้างเยอะมาก จนบางช่วงรถติดยาว คุณคิดว่าคงจะมีนักเที่ยวที่จะเดินทาง เข้ามาชมคอนเสิร์ตทั้ง 2 งาน รวมทั้งท่องเที่ยวพักผ่อนที่จังหวัดเพชรบูรณ์มีจำนวนไม่น้อย

 

 

“โดยเฉพาะ 2 คอนเสิร์ตใหญ่ที่จะเปิดแสดงในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ได้สร้างความสนใจให้กับคนทั่วประเทศ โดยเฉพาะแฟนคลับแนวดนตรีของแต่ละกลุ่ม ทั้งกลุ่มเพื่อชีวิตและกลึ่มคอนเสิร์ตโอเวอร์โค้ดที่คนไทยทั้งประเทศต่างรู้จักกันดีอยู่แล้ว ซึ่งคงจะสร้างความตื่นตัวให้ความคุกคักให้กัยจังหวัดเพชรบูรณ์ และคาดว่ามีกระแสเงินสะพัดในช่วงนี้จนสร้างปลุกเศรษฐกิจให้เกิดความคึกคักขึ้น”นายกฤษณ์กล่าว

 

 

 

 

นายกฤษณ์กล่าวว่า นอกจากนี้ยังรับทราบว่าที่พักตามแหล่งทองเที่ยวยอดนิยม อาทิ ที่เขาค้อ ภูทับเบิก ถูกจับจองจนเต็ม กระทั่งโรงแรมที่พักในเขต อ.เมืองเพชรบูรณ์, อ.หล่มสัก และ อ.หล่มเก่า พลอยได้รับอาสิสงฆฺตามไปตาม โดยมีนักท่องเที่ยวจับจองห้องพักกันหนาแน่น แต่ที่ได้รับแจ้งถึงข้อห่วงในก็คือ ร้านอาหารเช้ามีไม่พอเพียง และร้านอาหารเย็นหรือค่ำคืนมีน้อยเกินไป

 

 

 

“ร้านอาหารที่อร่อยๆทั้งมื้อเข้าหรือเย็นหรือช่วงค่ำคืน โดยเฉพาะในเขตชุมชนเมือง หากรู้จักสถานที่น่าจะเพียงพอ แต่นักท่องเที่ยวอาจจะไม่รู้ จึงเป็นการบ้านที่ทางจังหวัดจะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งทางท้องถิ่น จัดทำแผนที่แสดงจุดที่ตั้งของร้านอาหารเหล่านี้ และยังขอให้ความร่วมมือให้ช่วยขยายระยะเวลาเปิด-ปิดออกไปอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว”นายกฤษณ์กล่าว

 

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ยังกล่างอีกว่า นอกจากนี้ยังจะขอความร่วมมือทางห้างและร้านจำหน่ายวัตถุดิบประกอบอาหารต่างๆ ให้ช่วยจัดเตรียมวัตถุดิบเหล่านี้รองรับนักท่องเที่ยวให้พอเพียง เพราะนักท่องเที่ยวบางส่วนในปัจจุบันนี้

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube