Home
|
ภูมิภาค

หนุ่มใหญ่นามสกุลนักการเมืองดังกร่างชกกู้ภัย

Featured Image
หนุ่มใหญ่นามสกุลเดียวกับนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดัง โชว์นักเลงกร่าง ด่ากราด ชกกู้ภัย ขณะเข้าไปตรวจสอบรถชนกำแพงบ้านคน

 

 

 

เมื่อเวลา 00.10 น. ( 21 มิ.ย. 66 ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีรถกระบะตู้ทึบ พุ่งชนกำลังบ้านคน เหตุเกิดภายในซอยโรงโป๊ะ-เขาไม้แก้ว 13 หมู่ 2 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงประสานให้กำลังอาสากู้ภัย รุดไปทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะตู้ทึบ ตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียนพิษณุโลก สภาพด้านหน้ารถ พุ่งชนกำแพงบ้านคน จนได้รับความเสียกายทั้งแถบ โชคดีที่คนขับรถไม่ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงทรัพย์สินชาวบ้านได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภ้ย จึง วิทยุ รายงานแจ้งกลับไปที่ศูนย์วิทยุ พร้อมทั้งจอดรถเปิดสัญญาณไฟ เพื่ออำนวยความสะดวก และ รอตำรวจ

 

 

ระหว่างที่ทีมกู้ภัยกำลังรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปรากฎว่า ได้มีชายฉกรรจ์ ลักษณะอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุรา ซึ่งเป็นชาวบ้านในละแวกดังกล่าว และ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เดินปรี่เข้ามาชี้หน้าด่ากราดใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยพูดว่า “พวกมึงกลับกันไปได้แล้ว ไม่มีคนเจ็บ พวกมึงจะอยู่กันทำไม” ทางกู้ภัยเองก็พยายามชี้แจงว่า มีทรัพย์สินชาวบ้านได้รับความเสียหาย ต้องรอตำรวจ แต่ปรากฎว่า ยิ่งทำให้ชายดังกล่าว เกิดความไม่พอใจ พร้อมทั้งตะโกนด่ากู้ภัยด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย “พวกมึงไม่ต้องมาเลือก พวกมึงเก๋านักหรอ”

 

 

 

พร้อมทั้งท้าต่อยท้าตี ทางกู้ภัยก็พยายามเดินถอยหนี แต่จู่ๆ ชายดังกล่าวได้ เดินเข้ามา ชกเข้าที่ใบหน้า ของ นายทวนทอง อายุ 36 ปี 1 ในอาสากู้ภัย อย่างแรงจนหน้าหงายและเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น โดยมีภาพจากกล้องหน้ารถ และ คลิปจากล้องมือถือ ซึ่งอาสากู้ภัยสามารถบันทึกภาพไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้ากู้ภัยที่ถูกทำร้าย ก็พยายามเดินหนี แต่ผู้ชายที่ก่อเหตุรายนี้ ก็ไม่ยอมหยุดคลั่ง และตามมาเอาเรื่องตลอด ทั้ง โชว์นักเลงใส่ ด่ากราด และ มีบางช่วง กู้ภัยเห็นว่า พยายามทำท่าที เหมือนจะล้วงหยิบอะไรบางอย่างที่เอว ก่อนที่เหตุการณ์จะสงบลง เนื่องจากมีผู้ใหญ่ในหมู่บ้าน เข้ามาห้าม ทำให้ชายดังกล่าว มีท่าทีอ่อนลง ก่อนจะแยกย้ายกันไป

 

 

ภายหลังเกิดเหตุ นายทวนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ถูกทำร้าย ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วงศธร มรรคนันท์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง โดยระบุว่า คนที่ลงมือก่อเหตุ คือ นายสายชล อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นญาติๆ และ มีนามสกุลเดียวกันกับ ผู้นำท้องถิ่นของเทศบาลตำบลตะเคียนตี้ย ส่วนที่เข้าแจ้งความ เนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับบาดเจ็บจากถูกชกเข้าที่โหนกแก้มอย่างแรง

 

 

อีกทั้งที่เข้าแจ้งความ เนื่องจาก กู้ภัยในพื้นที่ มักถูกชายดังกล่าว ใช้คำพูดด่าเสียๆหายๆมาหลายครั้งแล้ว เวลาที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือผู้คนใน ย่านหมู่บ้านตะเคียนเตี้ย ลักษณะไปช้า ก็ด่า ทำอะไรไม่ถูกใจ ก็ด่า ที่ผ่านมาไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือ แต่ครั้งนี้หนักสุด ถึงกับชกกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน จึงเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube