Home
|
ภูมิภาค

มิตรภาพโคราชบ่ายนี้รถมากแต่ยังเคลื่อนตัวได้

Featured Image
การจราจรบนถนนมิตรภาพโคราชบ่ายนี้ รถมากแต่ยังเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง ขณะประชาชนเดินทาง ต่างบ่นอากาศร้อนจัด

 

 

 

 

วันนี้ (17 เมษายน 2566) เวลา 13.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ยังคงมีรถยนต์ปริมาณมาก หลังจากที่ประชาชนชาวภาคอีสาน ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวเสร็จ และเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร เพื่อทำงานตามปกติในวันพรุ่งนี้ (18 เม.ย.) โดยเฉพาะที่บริเวณสี่แยกบ้านวัด อ.คง

 

 

ซึ่งมีรถยนต์ที่เดินทางมาจากฝั่ง จ.ขอนแก่น เข้ามาในพื้นที่ จ.นครราชสีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร โดยรถยนต์ยังสามารถวิ่งทำความเร็วได้ตามปกติ และมีชะลอตัวบ้างเป็นบางจุด เช่นบริเวณทางเข้าปั๊มน้ำมัน ซึ่งประชาชนที่เดินทางไกลมา จะพากันแวะเข้าพักรับประทานอาหารกันเป็นจำนวนมาก เช่นที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาถนนบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร จะมีรถยนต์เข้ามาจอดพักกันอย่างเนืองแน่น

 

 

โดย ส.อ.จาตุรนต์ พรมมา อายุ 25 ปี หนึ่งในประชาชนที่ขี่รถจักรยานยนต์เดินทางช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาจาก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อไปทำงานตามปกติที่ค่ายทหารอดิศร จ.สระบุรี ที่ต้องใช้รถจักรยานยนต์เพราะสะดวก คล่องตัว ไม่ต้องกังวลกับปัญหารถติด แต่ก็ต้องทนกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุ กว่า 40 องศาเซลเซียส ซึ่งตนเองเป็นทหารสามารถทนได้อยู่แล้ว แต่ระหว่างทางก็ต้องแวะพักตามปั๊มน้ำมันบ่อยๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลีย

 

 

ด้านนายประสิทธิ์ อายุ 47 ปี กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาจาก ต.บรบือ อ.บรบือ จ.มหาสารคามตั้งแต่เช้ามืด เพื่อไปทำงานตามปกติที่ จ.นครปฐม ซึ่งกว่าจะมาถึงโคราช ก็เกือบเวลา 14.00 น. แล้ว ที่ต้องเดินทางวันนี้เพราะเลี่ยงรถติดเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้รถยนต์สามารถวิ่งได้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ต้องแวะปั๊มน้ำมันข้างทางบ่อยๆ เนื่องจากมีลูกสาวเดินทางมาด้วย จึงต้องพักผ่อนเป็นระยะ เพื่อไม่ให้ร่างกายอ่อนเพียง อันจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานภาพรวมของการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงบ่ายวันนี้พบว่า มีรถสะสมหนาแน่น 2 จุดใหญ่ ได้แก่ บริเวณสามแยกตลาดแค อ.โนนสูง และที่ อ.ปากช่อง ตั้งแต่ ต.หนองสาหร่าย ไปจนถึง ต.กลางดง ซึ่งรถยนต์เคลื่อนตัวได้ช้า แต่ยังไม่มีปัญหาการจราจรติดขัดจนต้องเปิดช่องทางการจราจรพิเศษแต่อย่างใด

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube