Home
|
ภูมิภาค

กระแสปลดหนี้มาแรงแห่มาวัดดังเมืองแปดริ้ว

Featured Image
ฉะเชิงเทรากระแสปลดหนี้มาแรง สะท้อนคนเป็นหนี้ท่วม หลังแห่มาแสวงบุญวัดดังกลางป่า

ที่บริเวณวัดห้วยน้ำทรัพย์ หรือวัดพระธาตุวาโย ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีประชาชนเดินทางเข้ามาทำบุญแสวงโชคจาก “หลวงพ่อปลดหนี้” ซึ่งโด่งดังจากสื่อสังคมโซเชียล หลังจากมีผู้โพสต์ข้อความแสดงตนว่าได้รับโชคลาภก้อนใหญ่จำนวนหลายล้านบาทมาจากการเสี่ยงโชค โดยได้เข้ามาแสวงหาเลขเด็ดจากภายในวัดแห่งนี้ไปเมื่อกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา

จึงทำให้บรรดาผู้คนต่างหลั่งไหลพากันเข้ามายังในพื้นที่ “วัดพระธาตุวาโย” อย่างไม่ขาดสายโดยเฉพาะตลอดช่วงของวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมานั้น ได้มีประชาชนหลายหมื่นคนเดินทางหลั่งไหลเข้ามาด้วยรถยนต์หลายหมื่นคันจนทำให้ผู้คนและรถยนต์เต็มแน่นล้นพื้นที่ ไม่มีสถานที่จอดภายในบริเวณวัด แต่ยังคงมีรถยนต์ที่พยายามมุ่งหน้าพากันเข้ามาอย่างแออัด และจอดปิดตายอยู่บนถนนในทุกเส้นทาง ที่จะมุ่งหน้าเข้ามายังที่วัดแห่งนี้ จนไม่สามารถขยับไปไหนได้

โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ และพบว่าตั้งแต่ในเวลา 04.00 น. ของทุกวันจะมีผู้คนพากันเริ่มทยอยเดินทางเข้ามายังที่บริเวณวัด และจะมีรถยนต์จอดขวางอยู่บนท้องถนนตามเส้นทางหลวงชนบท หมายเลข ฉช.4012 อย่างเนืองแน่นตั้งแต่ก่อนรุ่งสางจนไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ เนื่องจากถนนสายดังกล่าว มีลักษณะเป็นเส้นทางเดินรถแบบสวนกัน แต่กลับมีรถยนต์จำนวนมากที่เข้ามาแออัดยัดเยียด

ด้วยความพยายามที่จะมุ่งหน้าเข้าไปในช่องทางขาเข้าแบบอัดแน่นถึง 3 ช่องทาง ส่วนด้านขาออกในเส้นทางสวนกลับออกมานั้น ผู้ขับขี่ต้องขับรถออกมาจากพื้นที่ได้เฉพาะแค่บนไหล่ทางด้านซ้ายสุดเท่านั้น เนื่องจากเส้นทางเดินรถในเลนปกติด้านขาออกนั้น ต่างเต็มไปด้วยรถยนต์ขาเข้าที่กำลังขับสวนทางเข้ามา โดยรถยนต์สามารถขยับขับเคลื่อนผ่านทางแยกหน้าวัดไปได้เพียงแค่ระยะทาง 1 กม.ต่อเวลาที่ต้องใช้ไป 2 ชม. สลับกับการจอดหยุดนิ่งอยู่บนท้องถนน

จึงทำให้ถนนหลายสายที่เป็นเส้นทางเชื่อมต่อเข้ามาหากันนั้น มีหางแถวของขบวนรถติดยาวไกลไปหลายสิบ กม. และต่อแถวทอดพาดผ่านยาวไกลข้ามเขตไปยังในพื้นที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ด้วย โดยหลายคนที่นั่งมาภายในรถรวมถึงคนขับนั้น ต่างต้องพากันลงไปปลดทุกข์ยังภายในป่าสวนยางพาราข้างทางเป็นจำนวนมาก

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube