fbpx
Home
|
ภูมิภาค

แม่ทัพภาค 4 สั่งล่าตัวก่อเหตุปะทะที่บาเจาะ

Featured Image
แม่ทัพภาค 4 ตามคืบหน้าเหตุปะทะที่บาเจาะ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังปิดล้อมต่อเนื่อง

จากกรณีหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือได้สนธิกำลังร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดนราธิวาส (ฉก.ทพ.46) และหน่วยข้างเคียงสนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมาย เพื่อกดดันกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ 2 อำเภอคือ อำเภอยี่งอ และอำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ภายหลังได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนในพื้นที่ ว่ามีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงคือ นายบารูวัน และนายรอมือลี ซึ่งมีหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคงหลายหมายพร้อมสมาชิกจำนวนหนึ่งเข้ามาเคลื่อนไหวหลบซ่อนเพื่อเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในห้วงสับเปลี่ยนกำลังของเจ้าหน้าที่

โดยจุดเกิดเหตุตั้งอยู่หมู่ที่ 6 บ้านฮูแตยือลอ ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดเข้าตรวจสอบในพื้นที่ดังกล่าว จนกระทั่งในเวลา 11.20 น.ของวันที่ 28 กันยายน 2564 ขณะที่เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเพื่อเข้าพิสูจน์ทราบ ได้ตรวจพบเพิงพักปักหลักอยู่กลางป่าเสม็ด เมื่อกลุ่มคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้ยิงสวนออกมาเพื่อเปิดทางหนี จนเกิดการยิงต่อสู้กันเป็นระลอกๆ ทำให้ อส.ทพ.วัฎจักร พรหมนุ้ย อายุ 24 ปี ตำแหน่ง รอง ผบ.ชป.ร้อย ทพ.4603 ฉก.ทพ.46 ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดนราธิวาส ถูกยิงเข้าบริเวณหน้าอกขวาทะลุหัวไหล่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาพลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้วยความระมัดระวังเนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นป่าสลับกับร่องน้ำทำให้ยากต่อการปฏิบัติการ โดยให้ดำเนินการตามขั้นตอนจากเบาไปหาหนัก เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย และให้ประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนาในพื้นที่เข้ามาร่วมเจรจาเกลี้ยกล่อมเพื่อให้ผู้ก่อเหตุรุนแรงออกมามอบตัว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงเจรจาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้กำชับให้ส่วนที่เกี่ยวข้องได้ทำความเข้าใจไปยังประชาชนทุกคน อย่าได้ให้การสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำผิด ทั้งการให้ที่พักพิง หลบซ่อน จัดหาเสบียง เพราะจะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube