Home
|
ภูมิภาค

โซเชียลเดือด!หมอเขย่ากระแสวัคซีนไม่เลิก

Featured Image
โซเชียลเดือด! หมอหญิงเขย่ากระแสไม่เลิก ล่าสุดจี้ปชช.ไม่ยอมฉีดวัคซีนยกรายชื่อแฉ ถูกสวนไร้จรรยาบรรณ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากหมอหญิงรายหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ เกิดอารมณ์เหวี่ยงใส่สื่อ กล่าวหานักข่าวกระทำย่ำยีการทำงาน ทำให้เสียภาพลักษณ์จังหวัด ด้วยการนำเสนอข่าว “ชาวเพชรบูรณ์กว่าครึ่งหมื่นแห่ฉีดวัคซีนแน่น-เบียดเสียด” กระทั่งกลายเป็นประเด็นเรียกแขกมาแสดงคอมเมนต์ตอบโต้กันแบบทัวร์ลง จนกลายเป็นดราม่าที่ส่อบานไม่หุบ โดยเฉพาะชาวเน็ตต่างพากันสวดยับถึงพฤติกรรมของหมอหญิงรายนี้ ที่โพสต์โดยใช้ถ้อยคำเชิงดูถูกดูแคลนกล่าวหาประชาชนที่ไม่ยอมไปฉีด วัคซีน ว่าเป็นภาระต่อรัฐ

กระทั่งถูกชาวเน็ตตอบโต้หนักว่าเป็นการกระทำเหมือนใช้อารมณ์ล้วนๆ โดยถึงกับขุดภาษาพ่อขุนมาตอบโต้ กระทั่งถูกชาวเน็ตสวนด้วยภาษายุคพ่อขุนแบบเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตจี้เรื่องการนำรายชื่อประชาชนเหล่านี้มาเปิดเผย โดยกล่าวว่าเป็นการกระทำไร้จรรยาบรรณ จนทำให้หมอหญิงรายนี้รีบลบรายชื่อออก นอกจากยังบล็อกชื่อและลบคอมเมนต์ที่โต้ตอบกลับอีกด้วย แต่ทั้งนี้ยังมีชาวเน็ตมือไวแคปเจอร์ไว้ จากนั้นนำมาโพสต์ซ้ำพร้อมขยี้ในประเด็นนี้อย่างเผ็ดมันส์ จนระอุสังคมสื่อโซเชียล

 

สำหรับข้อความที่หมอหญิงรายนี้โพสต์ จนแลดูเสมือนเป็นการบูลลี่ผู้ไม่ได้ฉีดวัคซีนระบุว่า “ในวันที่ท่านเจ็บป่วย… ท่านก็เรียกร้องให้รัฐ ให้โรงพยาบาล ให้ชุมชน ช่วยนั่นช่วยนี่ ..แต่ในยามเกิดภัยพิบัติในประเทศ ในชุมชน คนอื่นเขาช่วยกันปกป้องตัวเอง ปกป้องหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ กันอย่างสุดชีวิต แทบไม่ได้หลับได้นอนกันมาเป็นปีๆแต่สำหรับตัวท่าน …เพียงแค่ให้ท่านช่วยรับฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อตนเอง ติดเชื้อมาจะได้ไม่เป็นป่วยรุนแรง เป็นภาระต่อครอบครัว ต่อรัฐ ต่อโรงพยาบาล ต่อเพื่อนบ้าน ต่อชุมชนมากเกินไป… ท่านกลับนิ่งเฉย…ท่านเป็นคนประเภทไหนกันนี่…. ไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจ หรือเห็นแก่ตัว คอยแต่พึงรัฐ พึ่งคนอื่นอย่างเดียวกระนั้นหรือ? ไม่คิดจะช่วยตัวเองแม้สักนิดเลยหรือคะ?

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube