Home
|
อาชญากรรม

บชน.ยื่นขอออกหมายจับบิ๊กโจ๊กเเล้ว หลังออกหมายเรียก3ครั้ง-ลุ้นฟังคำสั่ง

Featured Image

 

 

 

 

บชน.ยื่นศาลขอออกหมายจับบิ๊กโจ๊ก เเล้ว หลังออกหมายเรียก3 ครั้งเเต่ไปไม่ถึง – ศาลเรียกไต่สวน 2 ครั้ง รอลุ้นคำสั่ง ขณะ รอง ผบ.ตร.ข่าวไว ยื่นหนังสือถึง อธิบดีศาลอาญา ชี้เเจงข้อเท็จจริง

 

 

 

 

วันนี้ ( 2 เม.ย. 67) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลเดินทางมายื่นคำร้อง ขอออกหมายจับพล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ในความผิดฐาน สมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงินและ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตามพรบป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5,9,10

 

จากการการสืบสวนสอบสวนเส้นเงินที่เชื่อมจาก คดีที่ สน.เตาปูน ได้เคยขออนุมัติหมายจับ คดีเว็บการพนัน ที่4543-4547/2566 ของศาลอาญา ไว้แล้ว ต่อมาได้จับกุมตัว ผู้ต้องหาบางคนได้ และมี นางพิมพ์ (ชื่อสมมติ) เป็นผู้จัดการเว็บ BNKMaster ซึ่งก่อนหน้านี้มีการยื่นขอออกหมายจับไปเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา

 

ซึ่งศาลอนุญาตออกหมายจับ ผู้ต้องหาจำนวน4 ราย เเยกเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 รายเเละพลเรือน 1 ราย ส่วนพล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ให้ออกหมายเรียกก่อน จากนั้นทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการออกหมายเรียกทั้งหมด 3 ครั้ง เเต่ยังไม่สามารถส่งหมายเรียกถึง รอง ผบ.ตร.ได้ ในวันนี้จึงเดินทางมาขอออกหมายจับในช่วงเช้า

 

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่าภายหลังมีการยื่นขอออกหมายจับในช่วงเช้าทาง พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ได้ยื่นหนังสือถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เรื่องขอชี้เเจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมหากมีการยื่นคำร้องขอออกหมายจับ

 

โดยชี้เเจงสรุปความว่า พันตำรวจโทคริสมีการทำหนังสือขอความเป็นธรรมต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษช่วยรับคดีอาญาที่ 391 / 2566 สถานีตำรวจนครบาลเตาปูนเป็นคดีพิเศษตามพระราชบัญญัติสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษพ.ศ. 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติมพร้อมทั้งส่งพยานหลักฐานให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษสำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าวมีการดำเนินคดีพันตำรวจโทคริสในความผิดฐานสมภพ

 

โดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงินเกี่ยวกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ซึ่งมีเงินหมุนเวียนเกิน 300 ล้านบาท

 

ซึ่งเป็นคดีพิเศษตามกฏหมายกำหนดไว้และเป็นอำนาจการสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษและเป็นการดำเนินคดีอาญาซ้ำกับคดีอาญาที่ 724 / พ.ศ. 2566 ที่ถูกดำเนินคดีไปแล้วและเชื่อว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการดำเนินคดีของคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนและกรมตรวจสอบคดีพิเศษได้รับไว้ดำเนินการเป็นเรื่องสืบสวนที่ 37 / 2567อยู่ในความรับผิดชอบของกองคดีการฟอกเงินทางอาญาซึ่งทางอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาได้รับคำชี้เเจงไว้พิจารณา

 

มีรายงานอีกว่าวันนี้ศาลอาญาได้มีการไต่สวนคำร้องขอออกหมายจับในวันนี้เเล้ว2 ครั้ง ต่อมา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น.เดินทางมายังศาลอาญา เเต่ยังไม่ให้สัมภาษณ์

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube