Home
|
อาชญากรรม

“แพรพั้นช์” RedSpin แจ้งความ โดนตัดต่อรูปโป๊เปลือย

Featured Image
แพรพั้นช์ RedSpin แจ้งความดำเนินคดี บุคคลอวตาร ส่งข้อความคุกคาม ตัดต่อภาพใบหน้าตนในลักษณะสื่ออนาจาร ทำให้เสียหาย

 

 

 

วันนี้ (25 มี.ค 67 ) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์รับแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง นางสาวอชิรญาณ์ สำราญพยอมสุข (แพรพั้นช์ RedSpin) พร้อม เจ้าของบริษัท ดับบลิววายเอ็นเอ็น เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และผู้จัดการส่วนตัว แพรพั้นช์ RedSpin นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)กรณี ถูกนำภาพไปตัดต่อในลักษณะสื่ออนาจารและได้รับข้อความคุกคามทำให้เสียหาย

 

 

แพรพั้นช์ RedSpin เปิดเผยว่า มีบุคคลอวตาร ส่งรูปภาพตัดต่ออนาจาร ที่มีการเปลือยน่าอก มาให้ แพรพั้นช์ RedSpin ดู และถามว่าใช่ แพรพั้นช์ หรือไม่ ตนเลยตอบว่า ไม่ใช่ และปฏิเสธไป แต่ก็พยายามคุกคามให้ ตนตอบว่าใช่ให้ได้ จนเขาส่งมาอีกครั้งที่เป็น ภาพที่เปลือยทั้งร่างกาย ที่มีหน้าเป็น แพรพั้นช์ ตนเลยแคปข้อความและภาพที่ตัดต่อ ที่บุคคลอวตารส่งมา และตนบอกว่า จะมาแจ้งความดำเนินคดี เพราะทำให้ตนเสียหาย เขาเลยบอกว่า เขาไม่ได้ทำแต่เป็นเพื่อนเขาทำ แล้วเขาก็ได้บล็อกตนไป

 

 

และตนไม่ทราบเจตนาของเขาว่า ต้องการอะไรทำไมถึงทำแบบนี้ และตอนนี้ทำให้ตนกังวลใจ เพราะกลัวว่าถ้าภาพนั้นเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ จะทำให้แฟนคลับเข้าใจตนผิดว่าตนถ่ายภาพแบบนี้ ซึ่งทำให้ตนเสียหาย ซึ่งการกระทำแบบนี้ ตนเจอมาหลายคนมากทั้ง วิโอเลต วอเทียร์ และ สามสาว“มาเบล พิมมา และอิงโกะ“วง PiXXiE ถูกนำภาพถ่ายไปตัดต่อลักษณะลามกอนาจารแล้วนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย

 

 

ซึ่งก็ไม่คิดว่าตนจะโดนเหมือนกัน ตนมองว่า ไม่ควรทำ ไม่ว่าจะเป็นดารา นักร้อง หรือบุคคลทั่วไป ก็ไม่สมควรโดน แบบนี้ เพราะบุคคลที่ทำจะมีความผิด มาตรา 14 (5) ผู้ใดเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ ตาม (1) (2) (3) หรือ (4) ไม่เกิน 5 ปี ไม่เกิน 100,000 บาท และ มาตรา 16. ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง

 

 

หรือได้รับความอับอาย เบื้องต้น นางสาวอชิรญาณ์ สำราญพยอมสุข (แพรพั้นช์ RedSpin) พร้อม เจ้าของบริษัท ดับบลิววายเอ็นเอ็น เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และผู้จัดการส่วนตัว ได้เข้าพบ ว่าที่ พ.ต.ต.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube