Home
|
อาชญากรรม

“ตั้ม โอนนาน” ร้อง ตร. ถูกฟ้องผิดตัวและแพ้ต้องชดใช้กว่า 4 ลบ.

Featured Image
ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พา นายรัฐนันท์ หรือ “ตั้ม โอนนาน” ผู้เสียหายที่เคยถูกสาวหลอกให้โอนเงินที่เป็นข่าวใหญ่โตเมื่อหลายปีก่อน มาร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกฟ้องคดีผิดคนในข้อหา เบิกความเท็จ เอาพยานเอกสารเท็จเข้าสู่ศาล

 

 

 

 

ตั้ม โอนนาน เปิดเผยว่า คดีนี้เริ่มต้นจากที่น้องชายของตนเคยทำธุรกิจขายโมเดลการ์ตูนร่วมกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่หลังจากนั้นเหมือนกับว่าการทำธุรกิจร่วมกันเกิดขาดผลประโยชน์ น้องชายของตนจึงขอเลิกทำธุรกิจร่วมกัน ทำให้อีกฝ่ายเกิดความไม่พอใจและไปฟ้องเนื่องจากทำผิดสัญญาการซื้อ-ขาย แต่แทนที่ฝ่ายคู่กรณีจะไปฟ้องร้องดำเนินคดีกับน้องชายตน ปรากฏว่าเลือกที่จะฟ้องร้องตนเอง ทั้งที่ตนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้เลย ตนก็เลยจ้างทนายไปต่อสู้คดี ด้วยเงินจำนวนกว่า 1 แสนบาท

 

 

 

ซึ่งในระหว่างที่ต่อสู้คดีนั้นทนายของตนไม่เคยให้ตนไปศาลเลยสักครั้ง จะขอจัดการเรื่องทุกอย่างให้เอง ตนก็เชื่อใจทำตามที่ทนายความบอก แต่พอศาลพิพากษาตนก็ตกใจเพราะแพ้คดี และถูกบังคับคดีพร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

 

 

 

ต่อมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ตนก็โดนฟ้องร้องในคดีลักษณะเดิมจากโจทก์คนเดิม มูลหนี้เดิม โดยมีจำเลยร่วมเพิ่มเข้ามาคือ น้องชายตน เป็นจำเลยที่ 2 และภรรยาของน้องชายเป็นจำเลยที่ 3 ตามลำดับ ตนก็เลยไปแจ้งความ พร้อมกับเปลี่ยนทีมกฎหมายเป็นทนายเกรียงศักดิ์

 

 

 

 

ทางด้านทนายเกรียงศักดิ์ หลังจากที่เข้ามาเป็นทีมดูแลกฎหมายของตั้ม ก็ได้ทำการตรวจสอบและพบข้อมูลว่าในสำนวนฟ้องระบุว่า รู้จักกับตั้มมานานหลายปี โดยใช้พยานเท็จเป็นแม่ของโจทก์เอง จึงมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากให้ ผบ. ตร. ช่วยมากำชับเรื่องคดีความ เพราะตั้ม โอนนาน ขเคยแจ้งความมานานกว่า 1 ปีแล้ว

 

 

 

คดีน่าจะมีความคืบหน้ามากกว่านี้ อีกทั้งยังพบข้อมูลว่าฝ่ายโจทก์มีอิทธิพล เป็นผู้ช่วยนักการเมืองชื่อดังในจังหวัดนครสวรรค์ และคดีนี้มีข้อพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะตัวของทนายความคนเก่าที่ทำคดีนี้ ปีหน้าเติมจะยื่นเรื่องให้สภาทนายความแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ตรวจสอบข้อเท็จจริง และมรรยาททนายความด้วย

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube