Home
|
อาชญากรรม

เร่งล่ามือยิงเด็กช่างดับ หวั่นเกิดเหตุการณ์ซ้ำ

Featured Image
ผอ. เผย นักเรียน ไม่เคยทะเลาะวิวาทกับใคร วอนตำรวจเร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หวั่น เกิดเหตุการณ์ซ้ำ

 

 

 

 

วันนี้ (20 พ.ย 66) เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจเกิดเหตุการณ์ยิงกันภายในซอยระนอง 2 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากวิทยาลัยช่างแห่งหนึ่งที่ตั้งภายในซอย 300 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นนักศึกษา ปวช. ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยช่างแห่งหนึ่ง ตำรวจเร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งทางนาย จักรินทร์ ดำรักษ์ เป็นผู้อำนวยการสถานศึกษาได้เดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่อพูดคุยกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

 

 

 

ด้านนายจักรินทร์ ดำรักษ์ เปิดเผยว่า วิทยาลัยของเราไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทมาเกือบ 1 ปี ตั้งแต่สิงหาคมปีที่แล้ว และนี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ในซอยระนอง 2 โดยเวลาที่เกิดเหตุช่วงประมาณ 7:40 เป็นช่วงเวลาที่นักเรียนกำลังเคารพธงชาติและตนให้ข้อมูลข่าวสารหน้าเสาธง ก็มีผู้ใช้รถใช้ถนนเข้ามาแจ้งข่าวที่วิทยาลัยว่า มีนักเรียนถูกยิงเสียชีวิต

 

 

 

ตนพร้อมคณะครูก็เลยออกไปดูพบว่า นักเรียนที่ถูกยิงอยู่ในสภาพหายใจโรยริน จึงได้แจ้งให้ทางกู้ภัยมาช่วยปั๊มหัวใจ ประมาณชั่วโมงหนึ่ง นักเรียนก็เสียชีวิตลง ซึ่งขณะนั้นทางผู้ปกครองของนักเรียนก็ได้เดินทางมาดูใจ นักเรียนผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

 

เท่าที่ตนทราบรายละเอียด น้องซ้อนมอเตอร์ไซค์เพื่อนเพื่อที่จะเข้ามาเรียน แต่เลยไปรับเพื่อนที่บริเวณจุดเกิดเหตุก่อน ส่วนคนร้ายขับขี่ตามมาจากถนนราชดำริ แล้วเข้ามายังซอยระนอง 2 โดยมาด้วยมอเตอร์ไซต์ 2 คัน 3 คน ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ นั้น ต้องรอให้ทางตำรวจสอบปากคำนักเรียนที่เป็นพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อน

 

 

 

ซึ่งยังไม่ทราบว่าคนนายผู้ก่อเหตุเป็นใครหรือเป็นนักเรียนต่างสถาบันหรือไม่ เพราะคนร้ายแต่งชุดไปรเวททั่วไปและสวมหมวกกันน็อค ต้องให้ทางตำรวจดำเนินการสืบสวนและให้รายละเอียดเรื่องนี้อีกครั้ง โดยนักเรียนที่เสียชีวิตนั้น เรียนอยู่ชั้น ปวช.ปี 2 และไม่พบว่ามีประวัติเป็นคู่อริหรือมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใคร

 

 

 

ผอ.ระบุอีกว่า 90% ของนักเรียนที่นี่ เป็นนักเรียนที่มาเรียนตามปกติ ไม่มีทะเลาะวิวาทหรือมีเรื่องกับใคร ที่ผ่านมาโรงเรียนมีมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยติดตั้งกล้องวงจรปิดตลอดทั้งซอย มาตรการตรวจค้นหาอาวุธปืนของนักเรียนก่อนเข้าเรียนทุกเช้า และจัดครูเวรเฝ้าระวังความปลอดภัย แต่ยอมรับว่าเมื่อเช้าที่ผ่านมา อาจเกิดความผิดพลาด เนื่องจากครูเวรอยู่ในระหว่างการสับเปลี่ยนและเป็นช่วงล่างของการเข้าแถวเคารพธงชาติพอดี จึงทำให้กลายเป็นช่องโหว่ที่ทำให้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้

 

 

 

เบื้องต้นวันนี้ ได้ให้นักเรียนเดินทางกลับบ้านในเวลาเที่ยงและงดการเรียนการสอนที่วิทยาลัยเป็นการชั่วคราว โดยปรับเปลี่ยนเป็นการเรียนการสอนทางออนไลน์แทน 2 สัปดาห์ หลังจากนี้จะมีการหารือกับทางตำรวจ สน.ดุสิต ในการเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยในเขตพื้นที่วิทยาลัยและบริเวณโดยรอบให้เข้มงวดมากขึ้น ยอมรับว่า 1 ปีที่ผ่านมา มีการตั้งด่าน

 

 

 

ตรวจสกัดของตำรวจบริเวณด้านหน้าวิทยาลัยทหลังจากเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว แต่พอสถานการณ์สงบและไม่มีการตั้งด่านก็กลายเป็นช่องโหว่ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ นอกจากนี้จะต้องมีการหารือกับเครือข่ายชุมชน และโรงเรียนอื่น ๆ ที่อยู่ในซอยระนอง 2 เพื่อพูดคุยในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยเช่นนี้อีก

 

 

 

ทาง ผอ.ยืนยันว่า ตลอดที่ตนมารับราชการที่วิทยาลัยมา 5-6 ปี ยังไม่พบว่านักเรียนในวิทยาลัยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับต่างสถาบันแต่อย่างใด และขอฝากสื่อมวลชนว่า เหตุการณ์ครั้งนี้นักเรียนของวิทยาลัยเทคนิคดุสิตเป็นผู้ได้รับผลกระทบและเสียชีวิต ไม่ใช่เป็นผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด และหลังจากนี้ทางวิทยาลัยจะเพิ่มความเข้มงวดในเรื่องของความปลอดภัยกับให้ความร่วมมือกับทางตำรวจในการสืบสวนสอบสวนอย่างเต็มที่ ทางวิทยาลัยเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและจะดำเนินการมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวนักเรียนผู้เสียชีวิตตามสิทธิ์ที่ควรจะได้รับและจะเป็นเจ้าภาพในการประกอบพิธีศพตามศาสนาต่อไป

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube