fbpx
Home
|
อาชญากรรม

“บิ๊กโจ๊ก” ร้องศาล ขอความเป็นธรรม โดนบุกค้นบ้าน

Featured Image
บิ๊กโจ๊ก ร้องศาลขอความเป็นธรรมหลังถูกตำรวจ PCT บุกค้นบ้าน พร้อมให้ตรวจสอบ มั่นใจไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เชื่อเป็นการเมืองใน ตร.

วันที่ (26 ก.ย. 66) เวลา 11.05 น. ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรม กรณี ตำรวจชุด PCT สนธิกำลังชุดปฏิบัติการคอมมานโด บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักของตน ปมเอี่ยมเว็บพนันออนไลน์เมื่อวานนี้ โดยขอให้ศาลตรวจสอบว่าการบุกค้นดังกล่าวละเมิดอำนาจศาลหรือไม่

 

 

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การขอหมายค้นดังกล่าว เป็นการปกปิดข้อเท็จจริงต่อศาล เพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นบ้านของตน แต่ไม่ได้บอกศาลว่าเป็นบ้านของตน ยอมรับแม้บ้านจะเป็นชื่อญาติของตน แต่การขอหมายค้นจากศาล เพื่อไปจับกุม พ.ต.ต.ชานนท์ อ่วมทร นายตำรวจติดตาม รอง ผบ.ตร. หรือ สารวัตรนนท์ ลูกน้องของตน ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าสารวัตรนนท์อยู่บ้านตน ก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าบ้านหลังนั้นใครอาศัยอยู่ เมื่อบอกข้อเท็จจริงให้ศาลทราบ ศาลก็จะรู้ว่าเป็นบ้านของตน และให้ความเป็นธรรม อาจไม่ออกหมายค้น ตอนนี้ตนยังไม่มีคดี การยกโขยงมาค้นบ้านตน เป็นการปกปิดข้อเท็จจริง หลอกให้ศาลไม่รู้ข้อเท็จจริง เพราะการขอหมายค้นต้องมีคำไปเรียนศาล

 

 

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ตนมายื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่อศาล เพื่อให้ศาลพิจารณามีคำสั่งไต่สวน เรื่องการละเมิดอำนาจศาลในการออกหมายค้น โดยวันพรุ่งนี้ (27 ก.ย. 66) ลูกน้องของตน จะมีการไปยื่นคำร้องต่อศาลอาญากรุงเทพฯ ใต้ เพื่อให้ศาลมีคำสั่งไต่สวนในทางละเมิดคำสั่งศาล หลอกศาลให้มีการออกหมายจับ และหมายค้นในบ้านของตน

 

 

 

ส่วนเรื่องจะเดินทางไปศาลอาญาทุจริตฯ จะเป็นเรื่องของการให้การเท็จ และแจ้งความเท็จ วันนี้ ตนขอใช้สิทธิ์ทางกฎหมาย น้อมรับในการตรวจสอบ แต่การตรวจสอบต้องเป็นธรรม และถูกต้อง หากไม่เป็นธรรม และส่อพิรุธ หรือมีวาระซ่อนเร้น ขออนุญาตใช้สิทธิ์ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อตนเอง เพราะหากตนเป็น รอง ผบ.ตร. ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม แล้วประชาชนจะไปหาความเป็นธรรมได้จากที่ไหน

 

 

 

ประเด็นเรื่องเส้นทางการเงินของลูกน้อง ที่มีความพัวพันเจ้าของเว็บพนันรายใหญ่นั้น ก็เป็นเรื่องของลูกน้อง ไม่ใช่เรื่องตน เมื่อลูกน้องได้ประกันตัว ก็จะต้องมานั่งถาม ว่ามีความเป็นมาอย่างไร เมื่อตนสั่งลูกน้องไปทำงาน ก็คือให้ไปทำงาน ส่วนจะมีบัญชีม้า หรือเส้นทางการเงินเอี่ยว น.ส.มินนี่ ก็เป็นเรื่องเฉพาะตัว เงินที่ให้ลูกน้อง ตนให้ไปทำงาน ส่วนลูกน้องจะไปหมุนอย่างไร ตนไม่รู้ เมื่อลูกน้องได้ประกันตัว ต้องเอาทนายมานั่งถาม ว่าวันๆ ทำอะไรกัน

 

 

 

ทั้งนี้ การบุกค้นดังกล่าว ต้องดูว่ามีเจตนาทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือไม่ การบุกไปค้นบ้าน และแถลงข่าวใหญ่โต ว่าตนเอี่ยวเว็บพนัน ลูกน้องทำผิด ไม่ใช่ว่าตนต้องทำผิดด้วยภาพที่ปรากฏร่วมร้องเพลงกับ น.ส.มินนี่ ลูกน้องพามาร้องเพลง เจอกันครั้งเดียว ตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว

 

 

 

ส่วนบ้านทั้งหมด 5 หลัง เป็นชื่อ เฮียแต๋ม ซึ่งเป็นญาติของตน คนละนามสกุล ทำธุรกิจอยู่ที่ จ.อุดร โดยตนมาเช่าอยู่ มีสัญญาเช่า จ่ายค่าเช่าเดือนละ 5 หมื่น แต่ตนพักอยู่แค่ 2 หลัง โดยตนเสนอจะจ่ายมากกว่านี้ เขาไม่เอา บ้านหลังอื่นใช้เก็บของ ไม่ได้อยู่ ทั้งนี้ นำตัวเฮียแต๋มมาสอบปากคำได้เลย เพราะเฮียแต๋มไม่ได้ทำสิ่งผิดกฎหมาย

 

 

 

ส่วนที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ จะแฉว่ามีนักข่าว และทนายชื่อดัง เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนัน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ใครจะทำเว็บพนันไม่ใช่เรื่องของตน ค่าเช่าบ้านทั้งหมดเป็นเงินที่ต้องจ่ายทุกเดือน ผบ.ตร. ให้งบลับมาใช้ ตนก็ใช้งบลับทำงาน หากมีส่วนเกินตนจ่ายเอง

 

 

ส่วนหลังจากนี้ จะมีการเอาคืนหรือไม่ ตนไม่ได้เอาคืน แต่ใครผิดก็ดำเนินคดีอาญา และฟ้องไป วันนี้ยังไม่ได้เริ่มฟ้อง มาขอความเป็นธรรมกับศาลอย่างเดียว ทั้งนี้ ตนรู้หมดว่ามีคนสั่งการเรื่องนี้ ส่วนจะดำเนินคดีหรือไม่ ก็ต้องอยู่ที่พยานหลักฐาน พร้อมย้ำว่าเป็นการเมืองภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผบ.ตร.บอกว่า ก่อนหน้านี้มีเพรยงได้รับรายงานว่าตะมีการตรวจค้น ซึ่งได้บอกกับผู้มี่รายงานว่าหากจะค้นให้มาบอกก่อน แต่ตำรวจกลับเข้าไปค้น และมารายงานทีหลัง นั่นหมายความว่าคำสั่งดังกล่าว ไม่ได้มาจาก ผบ.ตร.

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ตนต้องรักษาสิทธิ์ และศักดิ์ศรีของตน อาจไม่มีข้อหาถึงตน แต่ทำให้เสียชื่อเสียง ส่วนจะเกี่ยวจ้องกับการเลือก ผบ.ตร. คนใหม่ หรือไม่นั้น ตนขอไม่ออกความคิดเห็น ให้สื่อมวลชนไปคิดเอาเอง

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube