Home
|
อาชญากรรม

ผบช.น. ลั่น ใครเกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ เหตุถังดับเพลิงระเบิด

Featured Image
ผบช.น. ลั่น ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ พร้อมเตรียมแจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

 

 

วันนี้ (23 มิ.ย. 66) ที่ บริเวณด้านหน้าโรงเรียนราชวินิต มัธยม ถนนพิษณุโลก แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ออกมาเปิดเผยภายหลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ว่า เบื้องต้นได้มีการนำตัวผู้เกี่ยวข้องซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่สาธิตกว่า 7 ราย ไปสอบปากคำแล้ว รวมถึงนำบรรดาครูและบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ไปแยกสอบปากคำเพื่อสอบถามถึงสถานการณ์ และอาจมีการพิจารณาแจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการสาธิตเมื่อช่วงเช้า

 

 

ได้มีเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ตรวจเก็บทั้งหมด เพื่อดูว่ามีถังแก๊สใดบ้าง ทนแรงดันได้หรือไม่ หรือมีถังแก๊สที่ถูกนำมา Reuse (ใช้ซ้ำ) และต้องสอบการบรรจุแก๊สที่มาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ผู้มีส่วนที่ต้องรับผิดชอบ เบื้องต้น 3 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ที่สาธิตการอัคคีภัยในที่เกิดเหตุ

 

ทั้งนี้ ตนขอแสดงความเสียใจไปยังผู้ปกครองของนักเรียนที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมันสะเทือนใจกับการที่เห็นสภาพน้องเช่นนั้น

 

พล.ต.ท.ธิติ เผยอีกว่า ตนมองว่าไม่มีใครรู้ ทั้งเจ้าหน้าที่สาธิต คุณครู นักเรียน ว่าอุปกรณ์อยู่ในสภาพอย่างไร แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่ พฐ. เก็บไปตรวจสอบทั้งหมด และจะประสานไปยังกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อให้ดูว่าตัวถังแก๊สมีมาตรฐานหรือไม่ ส่วนสภาพเหตุการณ์นั้น นักเรียนที่เสียชีวิตไม่ได้ร่วมทดลองแต่นั่งชมการสาธิต แต่คนสาธิตอยู่ด้านหน้า ส่วนถังเเก๊สสาธิตอยู่หน้าคนสาธิต และตั้งอยู่กลางแดด ทำให้เกิดความร้อนขึ้น เมื่อถังระเบิด จึงปลิวถึงน้องนักเรียนเข้าช่วงหน้าอก อย่างไรก็ตาม ในช่วงระหว่างการสาธิตได้มีครูฝ่ายปกครองคอยดูแลนักเรียนชั้น ม.5-ม.6 ทั้งนี้ เจ้าของคดีจะเป็นในส่วนของ สน.นางเลิ้ง ในการแจ้งข้อกล่าวหา และนำผู้เกี่ยวข้องไปสอบปากคำ ทั้งการสอบคำคุณครูและพยานที่เกี่ยวข้องในที่เกิดเหตุ รวมทั้งจะมีการเก็บรวบรวมคลิปพยานหลักฐาน เพื่อนำพิจารณาประกอบการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

พล.ต.ท.ธิติ เผยด้วยว่า สภาพถังแก๊สเป็นถังสำหรับการสาธิต คาดว่าจะมีการใช้งาน อาจจะมีการเติมแก๊ส เพราะเราได้หลักฐานการเติมแก๊สมาแล้วว่าเติมที่ไหนอย่างไร ซึ่งบริษัทที่เติม จะต้องมาตรวจสอบด้วยรวมถึงอุปกรณ์เซฟตี้ต่างนั้นๆ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมเก็บทั้งหมดแล้ว

 

 

เมื่อถามถึงสภาพจิตใจของเด็กนักเรียน พล.ต.ท.ธิติ เผยว่า ตามข้อมูลบนบอร์ด บาดเจ็บ 10 รายและคาดว่าจะมีเพิ่มเติมนำ และได้มีการนำส่ง รพ. 5 ราย ส่วนนักเรียนทั้งหมดในที่เกิดเหตุ ขณะนี้ตนได้ขอให้ทางหน่วยแพทย์ช่วยเช็คว่าเด็กมีอาการแพนิคหรือหูอื้อหรือมีอาการตกใจผวาหรือไม่ เพราะได้รับรายงานว่ามีเด็กผู้ชายเดินร้องไห้ด้วย

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube