Home
|
อาชญากรรม

“บิ๊กโจ๊ก” เอาผิดเพิ่ม ตร. ร่วมแก๊งรีดเงิน 140ลบ.

Featured Image
บิ๊กโจ๊ก แจ้งข้อหาเอาผิดเพิ่ม ตร. ร่วมแก๊งรีดเงิน 140 ล้านบาท ทำรายงานการสืบสวนเท็จ ขับรถให้ “บอย” ขาใหญ่ชลบุรี เชื่อมีทรัพย์สินเป็นพันล้าน

 

 

 

วันนี้ (21 มิ.ย.66) ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แถลงความคืบหน้าคดี พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กับพวก รีดทรัพย์เว็บพนันออนไลน์เป็นเงิน 140 ล้านบาท ว่า วานนี้ได้แจ้งข้อหาตำรวจระดับสารวัตรในขบวนการเพิ่มเติมอีก 1 นาย หลังพบว่าเป็นผู้ที่ทำรายงานการสืบสวนเท็จ และยังเป็นผู้ที่คอยขับรถให้นายบอย ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการรีดทรัพย์ครั้งนี้ และเอาผิดตำรวจระดับนายสิบที่คอยขับรถให้นายบอย ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการรีดทรัพย์ครั้งนี้

 

 

จุดเริ่มต้นของการรีดไถเงินครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ค.66 ตำรวจในพื้นที่ชลบุรี เข้าตรวจค้นบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ใช้ลอบทำเว็บพนัน ก่อนจะคุมตัวคนกลุ่มนั้นเป็นพยาน เพื่อทำรายงานการสืบสวนเท็จเสนอศาลออกหมายจับ ซึ่งการกระทำนี้อาจเป็นการละเมิดอำนาจศาล ก่อนนำตัวผู้ต้องหากลุ่มนี้ไปเรียกเงิน 2 แสนบาท แลกกับการตัดรายชื่อผู้ต้องหาออกไป 2 คน และแก้ข้อหาเป็นร่วมกันเล่นพนันเท่านั้น ซึ่งขบวนการนี้มีคนนอกเข้ามาเกี่ยวข้องก็คือนายบอย เพราะรู้ว่าเว็บพนันรายไหนเป็นไซซ์ใหญ่ ก่อนชี้เป้าไปที่นายเป้ เพื่อตั้งราคา

 

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า นายบอยอาจมีทรัพย์สินมูลค่ามากถึงหลักพันล้านบาท โดยจะเร่งยึดอายัดทรัพย์ให้หมด ซึ่งภายในสัปดาห์หน้าได้จะได้รับข้อมูลเส้นทางการเงินกว่า 200 บัญชีครบทั้งหมด ทำให้สามารถไล่เรียงความชัดเจนได้ เบื้องต้นพบว่ามีเงินถูกโอนไปยังเซียนพระชื่อต้อม แต่เรียกมาสอบปากคำแล้วไม่พบความเกี่ยวข้อง และยังให้การเป็นประโยชน์ ว่านายบอยซื้อขายพระมูลค่าถึง 400 ล้านบาท

 

 

ส่วนกระแสที่ว่าการจับกุมครั้งนี้อาจเกี่ยวข้องกับเก้าอี้ ผบ.ตร.นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่า ไม่มี รอง ผบ.ตร.หรือ ผู้ช่วย ผบ.ตร.นายไหนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ เพียงแต่ลูกน้องทำเรื่องไม่ดีให้นายทะเลาะกันเอง เป็นการทำชั่วซ้ำซาก ไม่มีผู้บังคับบัญชาคนใดจะสั่งให้ลูกน้องไปทำชั่ว ทำชั่วเอง ไม่มีใครเตี๊ยม แต่เกิดจากความขัดแย้งภายในของขบวนการนี้เอง การปล่อยให้คนภายนอกมาทำนาบนหลังตำรวจ เชื่อว่าผู้กำกับหลายคนก็คงเอือมระอา

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube