Home
|
อาชญากรรม

ทนายอนันต์ชัย ฟ้อง “แพรี่ ไพรวัลย์” หมิ่นประมาท

Featured Image
ทนายอนันต์ชัย ฟ้อง แพรี่ ไพรวัลย์  กับลูกเพจ หมิ่นประมาท โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความเห็นกล่าวหา หลวงตาสินทรัพย์ บริจาคเงิน 1 ล้าน ให้มูลนิธิ หวังปิดปากทนาย
วันนี้ (9 มิ.ย.66) เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม และนายประยุทธ ประเทศเสนา ทนายมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ได้มายื่นฟ้องนายไพรวัลย์ วรรณบุตร  กับพวกรวม 3 คน เป็นจำเลยในฐานความผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 เวลากลางคืนก่อนเที่ยง จำเลยที่ 1 ได้โพสต์ข้อความลงในเพจเฟซบุ๊ก “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” เป็นสาธารณะ ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นได้ โดยข้อความระบุว่า “สอนธรรมไปด้วย สูบบุหรี่ไปด้วย ทั้งที่รู้ว่ามันเป็นของเสพติดให้โทษ เอาอะไรมามั่นว่าชนะกิเลสตัณหาคะ ลูกศิษย์นี่พักเถอะค่ะ ไม่งั้นจะจัดชุดใหญ่ให้อีกนะคะ”
ต่อมาได้มี ลูกเพจ ของแพรี่ ไพวัลย์ มาคอมเม้นท์ จำเลยที่ 2 โพสต์ว่า “จัดไป ต้องจัด เอาให้จอด อวดอุตริมานานแล้ว เราเห็นมานานละ ตอนนี้มั่นใจว่ามีทนายเข้าข้าง (ขอแอบกระซิบว่า-เขาบริจาคเงินให้มูลนิธิทนาย เขาจึงปกป้องกัน) รีบอ่านนะ จะรีบลบ อ่านแล้วกดถูกใจให้รู้ด้วยนะ จะลบ” และแสดงความคิดเห็นอีกว่า #ไพรวัลย์ วรรณบุตร บริจาคเงินให้มูลนิธิทนาย
(พร้อมกับแนบภาพถ่ายโพสต์ของโจทก์ที่ 1 ที่โจทก์ที่ 1 เคยโพสต์ข้อความเกี่ยวกับหลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม ลงในเพจ “ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช” เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565 หัวข้อ หลวงตาสินทรัพย์ VS  ทนายอนันต์ชัย เกี่ยวกับกรณีที่หลวงตาสินทรัพย์บริจาคเงิน จำนวน 1,000,000 บาท ให้กับโจทก์ที่ 1″ โดยขีดเส้นใต้ด้วยหมึกสีแดงที่ข้อความจำนวนเงิน 1,000,000 บาท) ส่วนจำเลยที่ 3 ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อจากการแสดงความคิดเห็นของจำเลยที่ 2 ว่า “#ก๋งชิน เปรมวดี เอาเงินก้อนยัดปากทนายไว้ก่อน คงจะมีอะไรที่กลัวโดนทนายแฉหรือเปล่านะ”
จำเลยที่ 2 ได้เข้ามาตอบกลับจำเลยที่ 3 ว่า “#Nongnapat Techa ทนายฟ้องดะ ใครแตะต้องหลวงตาเขา”
ทนายอนันต์ชัย ระบุว่า การโพสต์ของจำเลยที่ 1 แม้จะไม่ได้ระบุชื่อว่า บุคคลใดที่สอนธรรมไปด้วยสูบบุหรี่ไปด้วยนั้น คือใคร แต่บุคคลที่เป็นลูกศิษย์และบุคคลโดยทั่วไปเข้าใจได้ว่าคือ หลวงตาสินทรัพย์ แห่งที่พักสงฆ์วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมีโจทก์ที่ 1 เป็นลูกศิษย์ เป็นการใส่ความด้อยค่าการสอนธรรมของหลวงตาสินทรัพย์ และทำให้บุคคลที่สามเข้าใจว่า โจทก์ที่ 1 ซึ่งมีคุณวุฒิ วัยวุฒิ วิชาชีพทนายความกว่า 37 ปี มีชื่อเสียงและมีวุฒิภาวะ แต่ยังมาเป็นลูกศิษย์ศรัทธาการสอนธรรมของหลวงตาสินทรัพย์
ที่มิได้เป็นผู้ชนะกิเลสแต่อย่างใด และจำเลยที่ 1 ยังมีเจตนาก่อให้จำเลยที่ 2 และที่ 3 กระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาโจทก์ อันเป็นการชี้นำ โดยรู้อยู่แล้วว่าหลวงตาสินทรัพย์   ให้เงินกับโจทก์ที่ 1 เพื่อเป็นเงินทุนสนับสนุนโจทก์ จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อใช้ช่วยเหลือแก่พระภิกษุสงฆ์ และสามเณร วัดวาอารามต่างๆทั่วประเทศ  ไม่ใช่เพื่อปิดปากโจทก์ทั้งสอง เพื่อไม่ให้เปิดเผยเรื่องไม่ดีของหลวงตาสินทรัพย์ แต่อย่างใด ทำให้โจทก์ทั้งสองต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงและเกียรติยศ  และขอให้จำเลยทั้งสามโฆษณาผลคำพิพากษาและคำขอโทษผ่านสื่อโทรทัศน์ สื่อหนังสือพิมพ์ สื่อออนไลน์ จำนวน 46 สื่อ
ทนายอนันต์ชัย ยังกล่าว ด้วยว่าคนเราต้องมีเหตุและมีผล  ตนเองจึง นำคนที่หมิ่นประมาทมาขึ้นศาลพิสูจน์ความถูกผิด เงินที่ได้รับบริจาคมานำเข้ามูลนิธิฯ มีบัญชีงบดุล และ สามารถตรวจสอบได้ ทั้งนี้ศาลรับเป็นคดีหมายเลขดำ อ.1608/2566โดยศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องที่โจทก์เพื่อพิจารณาว่าคดีมีมูลหรือไม่ ในวันที่ 21 ส.ค.2566  เวลา 09.00 น.
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube