Home
|
อาชญากรรม

ทนายเชาว์ แฉ รพ.ดังทำคลอดซี่โครงหักดับ ซัดระบบ สธ. ห่วย

Featured Image
ทนายเชาว์ แฉ รพ. ดังทำคลอดคนไข้ซี่โครงหัก 8 ซี่ ตายคา รพ. ไร้การเยียวยาครอบครัวคนตาย

 

 

วันที่ 16 มี.ค. 66 นายเชาว์ มีขวด ทนายความอาสา อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Chao Meekhuad เรื่อง ญาติคาใจโรงพยาบาลดังแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ผายปอดคนไข้ขณะทำคลอดซี่โครงหัก 8 ซี่ตายคาโรงพยาบาล มีเนื้อหาระบุว่า เมื่อวานนี้ (15 มี.ค. 66) ผมเดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม ตามที่ได้รับการร้องเรียน ขอความช่วยเหลือจาก นายโสภณ อยู่แสง ชาวบ้านในจังหวัดนครปฐมให้เข้ามาดูแลด้านคดีความ

 

กรณีที่โรงพยาบาลดังแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ทำคลอดภรรยาของตนเองจนเสียชีวิตตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้บ้างแล้ว ซึ่งต่อมาโรงพยาบาลดังกล่าวได้ออกแถลงการณ์ว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ทราบว่าทีมทางแพทย์ พยาบาล และบุคลากรของโรงพยาบาล ได้รักษาและช่วยชีวิตคนไข้ ตามขั้นตอนมาตรฐานวิชาชีพอย่างสุดความสามารถแล้ว

 

จึงไม่รับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายใด ๆ ตามที่ญาติผู้ตายติดใจเรียกร้อง จนขณะนี้ญาติยังไม่ฌาปนกิจศพผู้ตายและยังร้องขอให้พนักงานสอบสวน ส่งไปผ่าพิสูจน์พิสูจน์ศพอีกครั้งที่โรงพยาบาลตำรวจ หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการตรวจพิสูจน์ศพจากโรงพยาบาลที่ราชบุรีมาครั้งหนึ่งแล้ว

 

นายเชาว์ ระบุต่อว่า ทางญาติผู้ตายเพิ่งได้รับผลการตรวจศพของกลุ่มงานนิติเวชโรงพยาบาล จากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พบข้อเท็จจริงจากรายงานการตรวจศพว่า ในส่วนสภาพศพภายในบริเวณช่องอกพบกระดูกซี่โครงซี่ที่ 2-5 หักทางด้านหน้าทั้งสองฝั่งสันนิษฐานเกิดจากการกดหน้าอก

 

หลังจากทราบข้อเท็จจริงดังกล่าวทำให้เพิ่มน้ำหนักสาเหตุการตายมากยิ่งขึ้น ว่าการตายของภรรยาตนน่าจะเกิดจากการประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรงของโรงพยาบาลที่ไม่ได้มาตราฐานในการรักษา แม้กระทั่งการผายปอดหรือทำซีพีอาร์ผิดวิธี ถึงขั้นทำให้ผู้ป่วยกระดูกซี่โครงหักถึง 8 ซี่ จึงติดใจที่จะเรียกร้องและดำเนินคดี เรียกร้องความรับผิดชอบจากโรงพยาบาลและดำเนินคดีนี้อย่างถึงที่สุด

 

“เป็นอีกหนึ่งเคสที่พบเห็นบ่อยในความห่วยของระบบสาธารณสุขไทย ผมได้รับเป็นทนายเพื่อทวงความยุติธรรมให้กับครอบครัวอยู่แสงให้ถึงที่สุด และขอเรียกร้องไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยเฉพาะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ที่กำกับดูแลกระทรวงสาธารณสุข ช่วยลงมาดูเรื่องนี้ด้วยเพราะมาตรฐานระบบสาธารณสุขไทยคือตัวชี้วัดผลงานท่านว่าพูดแล้วทำจริงหรือไม่” นายเชาว์ ระบุทิ้งท้าย

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube