fbpx
Home
|
อาชญากรรม

“บิ๊กเด่น” ปฏิเสธตํารวจหน้าห้องเอี่ยวพนันออนไลน์

Featured Image
ผบ.ตร.ปฏิเสธไม่มีนายตำรวจหน้าห้องเอี่ยวเว็บพนัน-สั่ง ภ.2 สอบผกก.เอี่ยว SAIPAY69

 

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร.) ยอมรับมีตำรวจบางนายเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ตามที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเข้าร้องเรียนให้มีการตรวจสอบตำรวจมากกว่าร้อยนายตั้งแต่ระดับ ผบช.-สารวัตร แต่จะมีมากน้อยเพียงใดหรือมีข้อเท็จจริงอย่างไรนั้น ยังไม่ยืนยัน แต่ส่วนตัวไม่เชื่อว่าจะมีจำนวนมากขนาดนั้น ที่ผ่านมาได้สั่งการให้หน่ายงานที่เกี่ยวข้องและต้นสังกัดตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อมูลทั้งหมด พร้อมยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเก็บกวาดบ้านตัวเอง โดยตำรวจนายใดที่กระทำผิดเสียเองก็จะต้องดำเนินคดีโดยไม่มีการละเว้น

 

ส่วนกรณีที่ นายอัจฉริยะ จะนำรายชื่อตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันกว่าร้อยนายมาติดประจานที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันที่ 27 ก.พ.นี้ ก็สามารถทำได้ แต่ก็ต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนไม่เช่นนั้นเจ้าตัวที่ถูกพาดพิงก็มีสิทธิ์จะฟ้องร้องดำเนินการทางกฎหมาย ส่วนที่กล่าวหาว่ามีนายตำรวจระดับ รองผู้บัญชาการปฏิบัติหน้าที่สำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาตินั้น ยืนยันว่าจากการตรวจสอบไม่มีนายตำรวจระดับ ผบช.คนดังกล่าวเพราะตำแหน่งที่กล่าวอ้างมีทั้งรอง ผบช.ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติและรองผู้บัญชาการทำหน้าที่อื่นๆอีกหลายนาย จึงไม่มั่นใจว่าเป็นการกล่าวหานายตำรวจท่านใด

 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า กรณีตำรวจระดับผู้กำกับการ ของ สอท.เข้าไปมีส่วนเป็นเจ้าของเว็บพนันและมีการวิ่งเต้นเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ตรงนี้หากมีหลักฐานก็นำมามอบให้ได้ เพราะถือว่าเป็นประโยชน์และขอให้ต้นสังกัดไปตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว

 

พร้อมกับยืนยันว่าที่ผ่านมาได้มีการตรวจสอบคนที่ทำงานรอบตัวของตัวเองและคนใกล้ชิดว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์และสิ่งผิดกฎหมายอยู่ตลอด แต่หากใครมีพยานหลักฐานว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องก็พร้อมจะตรวจสอบ ส่วนตัวเองไม่กล้าการันตีให้ใครว่าไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย แต่เชื่อว่าสถานการณ์ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่นายอัจฉริยะพูด

 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวด้วยว่า กรณีมีนายตำรวจระดับ ผกก.สภ.ภาคตะวันออก เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันหลังพบถูกผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่ามีการระบุว่าเป็นเจ้าของเว็บพนัน SAIPAY69 และเส้นทางการเงินเชื่อมโยงไปยังนายตำรวจดังกล่าว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานหากว่ามีเพียงพอก็จะออกหมายเรียกหรือแจ้งข้อกล่าวหาแก่ตำรวจนายดังกล่าว และให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย และให้ บช.ภ.2 มีคำสั่งให้ ผกก.คนดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ ศปก.ตร.จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube