Home
|
อาชญากรรม

บช.สอท. เตรียมรวบเบนซ์ เดม่อน หากเดินทางเข้าไทย

Featured Image
บช.สอท. จับก๊วน ‘มาเก๊า888’ แล้ว 46 ราย ส่วนคนหนีไป ตปท.เตรียมประสานขอออกหมายแดง -หากเบนซ์ เดม่อน กลับเข้าไทย ตร.จับได้ทันที

 

 

วันนี้ (8 ก.พ. 65) เวลา 10.00 น. พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) สรุปภาพรวมปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า888

 

โดยหลังจากนักแสดงสาว ดิว อริสรา ออกมาโพสต์ให้เบาะแสเว็บไซต์พนันออนไลน์เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้สืบสวนทางลับโดยใช้ชุดปฏิบัติการ บช.สอท. , ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือตำรวจ PCT สืบสวนทางลับ พบเว็บไซต์ที่มีความเชื่อมโยงกับมาเก๊า888 ถึง 6 URL โดยใช้ชื่ออื่น จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับทั้งหมด 55 หมายจับ

 

โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 46 คน เป็นการจับกุมตามหมายจับ 43 คน และอีก 3 คน เป็นการจับกุมตามความผิดซึ่งหน้า ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันและข้อหาร่วมกันฟอกเงิน โดยผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นเครือญาติ แอดมิน และโปรแกรมเมอร์ รวมถึงผู้ที่เปิดบัญชีม้าทั้งหมด 4-5 แถว และคงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 12 คน

 

ซึ่งขณะนี้พบว่ามีทั้งผู้ที่เดินทางออกนอกประเทศและผู้ที่ยังอยู่ในประเทศไทย ขณะนี้ตำรวจ สอท.ได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขอออกหมายแดงในกรณีที่ประเทศนั้นมีสนธิสัญญาในการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ส่วนประเทศที่ไม่มีสัญญาดังกล่าวก็จะต้องอาศัยช่องทางทางการทูตเพื่อช่วยประสานติดตามตัวผู้ต้องหาต่อไป

 

และเมื่อวันที่ 3-6 ก.พ.ที่ผ่านมา มีการเข้าตรวจค้นเป้าหมายกว่า 40 จุด ทั่วประเทศ พร้อมตรวจยึดของกลางจำนวนมาก ทั้งบ้าน คอนโดฯ รถยนต์ และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงิน หลังจากนี้จะขยายผลต่อเพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

 

ส่วนความเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องกับ 6 URL พบในระหว่างสืบสวนสอบสวนพบว่ามีเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 5.5 พันล้านบาท แต่เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านี้เพราะเว็บไซต์นี้ลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมานาน

 

และเช้านี้ ร้อยตำรวจเอกคุณากร ขจรบุญถาวร หรือผู้กองไบร์ท น้องชายเบนซ์ เดม่อน ถูกเชิญตัวมาสอบปากคำในฐานะพยาน ขณะนี้อยู่ระหว่างให้ปากคำเพื่อประโยชน์ทางรูปคดี

 

ขณะที่ทนายความของเบนซ์ เดม่อน ได้ติดต่อพนักงานสอบสวนขอเลื่อนเข้าพบเป็นวันพรุ่งนี้ (9 ก.พ.) ในช่วงบ่าย จากเดิมขอเข้าพบช่วงบ่ายวันนี้ และหากเบนซ์ เดม่อน เดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ทันทีตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะเป็นผู้ที่ถูกออกหมายจับ

 

ส่วน ดิว อริสรา นักแสดงสาว ที่ออกมาโพสต์เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเว็บพนันมาเก๊า888 ตำรวจอาจจะต้องพิจารณาออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำและตรวจสอบย้อนหลังว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันหรือไม่

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube