Home
|
อาชญากรรม

สั่งล่าหัวโจกอุเทน-ปทุมวันยกพวกตีกัน

Featured Image
“ภาณุรัตน์” สั่ง นครบาล เร่งหาตัวผู้ก่อเหตุ ปทุมวัน อุเทน ยกพวกตีกัน เจ็บหนัก 2 ราย กำชับ ผู้ ลงพื้นที่พบผู้บริหาร 2 สถาบันวางแนวทางป้องกันเหตุ

 

 

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ” รอง จตช. (ช่วยเหลืองาน ปป.) เปิดเผยว่า เวลาวานนี้ (25 ส.ค.) เวลาประมาณ 17.40 น.ได้รับรายงานเหตุนักเรียนตีกัน คู่กรณี นักศึกษาอุเทนถวาย และ เทคโนโลยีปทุมวัน เหตุเกิดที่ลานกีฬาหน้าอาคารนิมิบุตร สนามศุภชลาศัย ในเบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นนักศึกษาอุเทนถวาย ทราบชื่อ 1 ราย อายุ 20 ปี และ นศ.อุเทนถวาย อีก 1 ราย

 

โดยเหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ปทุมวัน ที่อยู่ในพื้นที่ป้องกันเหตุอยู่บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าอาคารนิมิบุตร และจุดเสี่ยงตามที่ผู้บัญชาสั่งการ ก็ได้พบว่ามีกลุ่มนักศึกษาเทคโนปทุมวันประมาณ 60 คนวิ่งกรูมาจากสถาบัน และมุ่งหน้ามายังลานกีฬาหน้าอาคารมินิบุตร แวะมาเจอกับนักศึกษาอุเทนถวายประมาณ 50 คนที่วิ่งลงมาจากลานใบบัวสกายวอล์ค

 

เมื่อทั้งสองฝ่ายมาเจอกันก็ได้มีการตะโกนด่าทอและท้าทายและได้เข้าตะลุมบอนทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ปทุมวันได้เข้าห้ามตามและระงับเหตุ พร้อมทั้งวิทยุขอกำลังเสริมจากพื้นที่ สน.ข้างเคียงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประมาณ 10 นายมาเพื่อเข้าระงับเหตุ ภายหลังจากกันคู่กรณีทั้งสองฝ่ายแยกออกจากกันได้นักศึกษาของทั้งสองสถาบันก็ได้ต่างหลบหนีแยกย้ายกลับเข้าสถาบันตัวเอง

 

ภายหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีนักศึกษาสถาบันอุเทนถวาย 2 นายได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและลำตัวจึงได้ประสานกู้ชีพเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บพร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ

 

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยอีกว่า ไม่ค่อยได้เห็นเหตุการณ์ลักษณะนักเรียน 2 สถาบันโดยเฉพาะอุเทนถวาย และ ปทุมวัน ยกพวกตะลุมบอนกันมานานมากแล้ว และได้สั่งการ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ให้เร่งรัดติดตามคดี เอาตัวผู้กระทำผิดมาให้เร็วที่สุด เพื่อแสดงให้เห็นว่าเมื่อมีผู้กระทำผิด จะต้องถูกลงโทษอย่างเฉียบขาด

 

พร้อมกำชับให้ ผบก.น.6 ต้องลงมาด้วยตนเองเข้าประสานกับ ผู้บริหารของ ทั้งสองสถาบันการศึกษาเพื่อวางแนวทางแก้ไขอาจต้องใช้ยุทธวิธีเดิมๆ ที่เคยทำใน หลายๆ ปีมาก่อน ระดมปิดล้อมตรวจค้น ทั้ง 2 สถาบัน

 

ซึ่ง การตะลุมบอนกัน ส่วนใหญ่สาเหตุเกิดจาก การรวมกลุ่มกันของ นักศึกษาทั้งสองสถาบัน และมีกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งจะข้ามแดนเข้ามาในเขต Safe zone หมายถึงว่า ทั้ง 2 สถาบัน จะทำความตกลงกันเอง แบบเป็นที่รู้กันว่า Safe zone ห้าม สถาบันใดสถาบันหนึ่งเข้ามาในเขตนี้

 

ทั้งนี้ ได้ กำชับให้ ผบช.น. และ ผบก.น.6 ลงไปพูดคุยกะ ผู้บริหารสถาบัน เอาแนวทางการแก้ไขปัญหาเดิมที่เคยใช้แล้วเกิดประสิทธิผล คือ การกำหนด Safe zone ควบคู่กะการปิดล้อมตรวจค้น

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube