Home
|
อาชญากรรม

หญิงคลั่ง จับลูกเป็นตัวประกัน

Featured Image
ระทึก! หญิงคลั่งจับลูกขังในห้องเป็นตัวประกันขู่โดดตึกหนีปัญหาชีวิต โชคดีตำรวจเข้าชาร์จตัวทัน

 

ตำรวจนครบาลลาดพร้าวพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 นำกำลังเข้าเจรจากับหญิงคุ้มคลั่งจับลูกชายวัย 8 ขวบเป็นตัวประกัน หลังคิดสั้นพยายามจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย บริเวณอพาร์ทเม้นในซอยลาดพร้าว 101 แยก 36 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านและผู้พบเห็นจำนวนมาก

 

โดยตำรวจได้วางแผนและแบ่งเป็นกลุ่มทำหน้าที่ช่วยเหลือ ประกอบด้วยชุดเจรจาไกล่เกลี่ยอยู่ห้องติดกันกับห้องหญิงคนดังกล่าวบริเวณระเบียงชั้น 7 ส่วนอีกกลุ่มเตรียมกำลังเข้าชาร์จตัวอยู่หน้าห้องผู้ก่อเหตุ และกำลังส่วนที่สามประกอบด้วยชุดดับเพลิง, ปภ.และอาสาจากมูลนิธิกู้ภัยฯ ได้นำเบาะลมมาเตรียมการไว้บริเวณชั้นล่างอาคาร เพื่อเตรียมรับมือกรณีเกิดเหตุไม่คาดคิด โดยมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก จนกระทั่งเวลา 10.30 น. ตำรวจตัดสินใจเข้าช่วยเหลือลูกชายที่ถูกขังไว้ในห้องและเข้าชาร์จแม่ที่บริเวณคอมแอร์ระเบียงข้างห้องชั้น 7 ไว้สำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสงบสติอารมณ์และสอบปากคำสน.ลาดพร้าว

 

ด้าน พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผู้กำกับการ สน.ลาดพร้าว กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือช่วยเหลือจนสถานการณ์คลี่คลายไม่มีการสูญเสียเกิดขึ้นซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามยุทธวิธี พร้อมระบุว่าจากการสอบถามหญิงคนดังกล่าวทราบว่ามีอาการเครียดเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องครอบครัว หลังจากนี้ตำรวจจะนำตัวแม่ของเด็กไปสงบสติอารมณ์ จากนั้นจะมีการสอบปากคำ รวมทั้งตรวจสารเสพติดในร่างกายและส่งตัวไปตรวจอาการทางจิตแพทย์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

น.ส.นัชชา อายุ 20 ปี เล่าให้ฟังในฐานะเพื่อนข้างห้องว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา05.00 น. ตนเองได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากในห้องตลอดเวลา ซึ่งไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น แต่ก่อนหน้านี้เห็นคนภายในห้องไปนั่งทานข้าวกันด้านล่าง จนกระทั่งมาขอความช่วยเหลือในช่วงเช้าซึ่งไม่ทราบสาเหตุ แต่ที่ผ่านมามักจะได้ยินเสียงหญิงสาวดุด่าลูกชายด้วยคำหยาบคายอยู่บ่อยครั้ง

 

ส่วนครั้งนี้ลักษณะเหมือนมีอาการเครียดโดยการปิดประตูห้องและขังลูกชายไว้ โดยมือหนึ่งถือมีดและบังคับไม่ให้ลูกชายออกนอกห้องคาดว่าเกิดจากอาการเครียดปัญหาครอบครัวและเรื่องเงิน ซึ่งมีความพยายามโทรขอความช่วยเหลือจากหมอปลาด้วย

 

สำหรับหญิงคนดังกล่าวชื่อเล่นว่า ลิน อายุประมาณ 40 ปี อาศัยอยู่อพาร์ทเม้นแห่งนี้มาประมาณ 15 ปี โดยมีอาชีพรับจ้างซักรีด มีสามีเป็นชาวเกาหลีใต้ทำงานอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้และคอยส่งเสียเงินมาให้ภรรยาพร้อมลูกชายวัย8 ขวบ เป็นประจำทุกเดือน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube