fbpx
Home
|
อาชญากรรม

เหยื่อบัญชีม้า ร้องถูกเว็บพนันอุ่มซ้อม

Featured Image
“สายไหมต้องรอด” พาเหยื่อบัญชีม้าร้องกองปราบถูกเจ้าของบ่อนอุ้มซ้อม-ขู่ฆ่า เตรียมร้อง ยธ. ขอคุ้มครองพยาน

วันนี้ (5 เม.ย.65) เวลา 11.30 น. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ความคืบหน้ากรณีที่เพจ “สายไหมต้องรอด” โพสต์ข้อความว่ามีผู้ที่รับเปิดบัญชีหรือบัญชีม้า ถูกเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ สั่งอุ้มไปทำร้ายร่างกายหลังขอเลิกปิดบัญชีเพราะกลัวว่าจะถูกตำรวจจับกุม

 

โดยนายเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย เริ่มรู้สึกกลัวจากการที่เห็นในข่าวว่าบัญชีม้าถูกจับกุม ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ จึงเริ่มติดต่อเจ้าของเว็บเพื่อขอยุติ แต่ทางเจ้าของเว็บไม่ยอม ตนจึงตัดสินไปปิดบัญชีที่ธนาคารทันที ซึ่งเมื่อปิดบัญชีพบว่ามีเงิน ในบัญชีประมาณ 170,000 บาท จึงตัดสินใจ ปิดและหักเงินเป็นค่าเปอร์เซ็นตอนที่อ้างว่าจะให้เป็นค่าตอบแทน บัญชีละ 5 เปอร์เซ็นต์ จำนวน 8 หมื่นบาท ก่อนจะโอนกลับไปให้เจ้าของเว็บประมาณ 9 หมื่นบาท ซึ่งทราบว่าทางเจ้าของเว็บไม่พอใจอย่างมาก ก่อนที่จะมีเหตุการณ์สั่งอุ้มพร้อมขู่ ทางสายไหมต้องรอด ได้พาผู้เสียหายมาร้องขอความช่วยเหลือต่อผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

 

นายคณาธิป แก้วสาดแสง ตัวแทนเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า ตอนนี้นายเอรู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมากเพราะหลังจากหลบหนีมาได้ก็มีรถเข้ามาวนเวียนในหมู่บ้าน และเข้ามาสอบถามเพื่อนบ้านว่านายเอ เข้าออกบ้านเวลาใด จึงเกรงว่าจะเกิดอันตราย ประกอบกับเมื่อมีการเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้มีคนติดต่อมาข่มขู่ อ้างว่าการแจ้งความระดับ สภ. คิดว่าจะทำอะไรได้ เพราะกลุ่มคนดังกล่าวอ้างว่ารู้จัก นายตำรวจระดับสูง ถึงระดับ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายเอ จึงเกิดความกลัวอย่างมาก

 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ตำรวจสภ.สำโรงเหนือ ได้ออกหมายจับทีมอุ้มเหยื่อเปิดบัญชีม้าเว็บพนัน 5 คน เบื้องต้นได้มีการแจ้ง ข้อหาในฐานความผิด ร่วมกันกันกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นทำให้เสียเสรีภาพ โดนร่วมกันกระทำมากกว่า 5 คนขึ้นไป ร่วมกันทำร้ายร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหม ต้องรอดกล่าวสั้นๆก่อนเข้าไปติดตามความคืบหน้าทางคดีว่า ตอนนี้รวบตัวได้แล้ว 3 ราย ส่วนอีก 2 รายอยู่ระหว่างหลบหนี

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เพจสายไหมต้องรอด จะพาผู้เสียหายเดินทางไปชี้ตัวผู้ต้องหาที่ สภ.สำโรงเหนือ ต่อไป รวมถึงจะมีการเข้ายื่นขอคุ้มครองพยาน ที่กระทรวงยุติธรรมอีกด้วยเพื่อความปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube