fbpx
Home
|
อาชญากรรม

คุม”กวิน”ยิง2ศพฝากขังค้านประกัน-พ่อแม่เยี่ยม

Featured Image
ตำรวจคุมตัว มือปืนกราดยิงดับ 2 ศพ ฝากขังศาลอาญา ขณะที่ครอบครัวเข้าเยี่ยม พร้อมเรียกร้องนำตัวรุ่นพี่ดำเนินคดี

นายกิตติ และ นางสุพัตรา แสงนิลกุล พ่อแม่ของนายกวิน แสงนิลกุล ผู้ต้องหาคดียิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ต่อเนื่องถึงผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามย่านรังสิต นำข้าวเช้า มาให้นายกวิน กินก่อนที่พนักงานสอบสวนจะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดา ฝากขังผัดแรก

ครอบครัวผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ระหว่างเยี่ยมพบนายกวิน ร้องไห้เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และต้องการให้กรณีนี้เป็นรายสุดท้าย ที่เกิดจากเหตุความรุนแรง ในค่ายทหารจนนำมาสู่ความเครียด กระทั่งเกิดอาการทางจิต

คุม"กวิน"ยิง2ศพฝากขังค้านประกัน-พ่อแม่เยี่ยม

โดยครอบครัว ขอโทษแทนลูกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิดที่ลูกใช้ความรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 ครอบครัว และยินดีจะชดใช้เยียวยาตามกำลัง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ต้องการให้สังคมมองอีกมุม ว่าต้นเหตุทั้งหมดเกิดจาก ลูกมีความเครียดสะสมจากการถูกกระทำให้กระทบกระเทือนทางจิตใจ ในขณะเป็นทหารเกณฑ์ เบื้องต้นพบ นายกวิน มีอาการป่วยเป็นโรคภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง หรือ โรค PTSD และได้พาไปรักษาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 จำนวน 2 ครั้ง แต่เห็นว่าอาการปกติแล้ว จึงไม่คิดว่าจะทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ครอบครัวผู้ต้องหา ยังระบุว่า โรคนี้ยังมีภาวะเครียดซ่อนอยู่ภายในจิตใจของผู้ต้องหา หากมีสิ่งใดมากระตุ้น ก็อาจทำให้เกิดภาวะคลั่งขึ้นได้ พร้อมต้องการเรียกร้องให้ผู้ที่ลูกชายอ้างว่า เป็นผู้ทำร้ายร่างกายในค่ายทหารมารับผิดชอบ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากถือเป็นต้นเหตุที่ทำให้มีการก่อเหตุความรุนแรง เชื่ออาจมีเหตุการณ์อื่นเกิดขึ้นกับลูกอีก ยอมรับ การที่ระบุว่าลูกมีอาการป่วย ไม่ใช่ประเด็นที่จะนำไปต่อสู้คดีแต่ไม่แน่ใจว่าพนักงานสอบสวนจะนำประเด็นที่ลูกถูกทำร้ายเข้าในสำนวนหรือไม่ ยืนยัน การเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ ไม่ได้กล่าวหากองทัพบกแต่อยากให้ผู้ที่กระทำรับผิดชอบเท่านั้น

คุม"กวิน"ยิง2ศพฝากขังค้านประกัน-พ่อแม่เยี่ยม

ส่วนเรื่องอาวุธปืน นายกวินมีไว้ครอบครองจำนวน 2 กระบอก และมีทะเบียนครอบครองถูกต้อง ซึ่งที่ผ่านมาครอบครัวไม่เคยสนับสนุนความรุนแรง แต่ลูกชายเคยฝึกการใช้อาวุธระหว่างที่เป็นทหารเกณฑ์ เมื่อปลดประจำการมา จึงซื้อปืนมาป้องกันตัวเอง สำหรับวันเกิดเหตุที่ นายกวิน ใส่ชุดคล้ายทหาร เนื่องจาก ต้องการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าถูกกระทำจากบุคคลใด และที่เข้าก่อเหตุในสถานบำบัดผู้ติดยาเสพติด เนื่องจาก ผู้ที่ทำร้ายลูกชายที่ประวัติเสพยา ยืนยัน ลูกไม่เคยข้อเกี่ยวข้องเรื่องยา

ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน จะนำตัวนายกวิน ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก 12 วัน โดยคัดค้านการประตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เกรงหากปล่อยตัวผู้ต้องหาจะหลบหนี พร้อมแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน รวมทั้งพกพาอาวุธโดยไม่ได้อนุญาต

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube