fbpx
Home
|
อาชญากรรม

เจ้าหนี้แจ้งความ 2 ผัวเมียหนีไปตุรกี มูลค่าหนี้ 25 ลบ.

Featured Image
เจ้าหนี้เข้าแจ้งความตำรวจ หลังทราบข่าว 2 ผัวเมียหนีออกปะเทศไปโผล่ที่ตุรกี ขณะมูลค่าหนี้ 25 ล้านบาท

 

 

จากกรณี ครอบครัวบุญชู 4 คน ที่ คือนายนิรุตน์ อายุ 41 ปี นางสาวนฤมล อายุ 41 ปี ด.ช.นฤเบศก์ อายุ 12 ปี และด.ญ.หริญดา อายุ 7 ปี ที่มีการประกาศตามหาในเพจและในโลกโซเชียลว่าหายตัวไปจากบ้านกว่า 10 วัน และสุดท้ายพบว่าเดินทางอออกนอกประเทศปลายทางที่ตุรกี พร้อมมีข้อมูลว่า การเดินทางออกนอกประเทศในครั้งนี้ มีผู้เสียหายที่ให้นางสาวนฤมล กู้ยืมเงินและนำเงินมาลงทุนหลายราย

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่หลงเชื่อสองผัวเมียสุโขทัย แล้วหนีเดินทางไปตุรกี เชิดเงินที่ให้ยืมไปลงทุน 1.5 ล้าน โดยผู้เสียหายรายนี้เล่าว่า เริ่มต้นลงทุนกับนางสาวนฤมล ตั้งแต่เดือนธันวาคม เริ่มจาก 5 แสนบาท และทะยอยเพิ่มขึ้นเพราะเชื่อใจนางสาวนฤมล จากนั้นได้ชวนเพื่อนอีก 2 คน ร่วมลงทุนจนมียอดเงินสูงถึง 1.5 ล้านบาท โดยได้รับผลตอบแทน 2-3 เปอร์เซ็นต์

 

จากเงินต้น ก็ได้รับเงินคืนมาอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2565 ข้อหาหมิ่นประมาท และฉ้อโกง เนื่องจากนางนฤมลแอบอ้างชื่อตนเอง(ผู้เสียหายรายนี้)ว่าเป็นผู้ดูแลกองทุนในอำเภอบ้านด่านลานหอย ทำให้ผู้เสียหายเสียชื่อเลียงโดยตนเองไม่รู้เรื่องเลย

 

โดยผู้เสียหายและนางสาวนฤมล (ผู้หลบหนี)เคยรู้จักกันจากการขายสินค้าขายตรงที่เคยทำธุรกิจร่วมกัน ต่อมารู้ว่านางสาวนฤมล เป็นเจ้าหน้าที่บัญชี ของกรรมการกองทุนหมู่บ้าน 2 กองทุน ที่หมู่ 3 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย คือกองทุนออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านไร่ และกองทุนหมู่บ้านและสถาบันการเงินชุมชน มีพฤติกรรมชวนคนรู้จักให้ลงทุนปล่อยเงินกู้ให้กับสมาชิกกองทุนหมูบ้านที่ไม่สามารถใช้เงินคืนกองทุนได้เมื่อถึงเวลากำหนด โดยนางสาวนฤมล ทำตัวเป็นคนกลาง จะได้ดอกเบี้ยจากทั้งสองด้านคือทั้งผู้เดือดร้อน

 

และนายหน้า เป็นดอกเบี้ยทั้งสองทาง ประมาณ 2-3 % และทราบว่ามีการระดมทุนด้วยการแอบอ้างว่าดูแลหลายกองทุนในจังหวัดสุโขทัย เป็นกองทุนวัวบ้าง หมูบ้าง กองทุนรวมบ้าง แล้วแต่เค้าจะกล่าวชวน สำหรับผู้เสียหายรายนี้บอกว่าเคยร่วมลงทุนไป 5 รอบ และเคยคืนทุนมาเป็นก้อนล้านกว่าบาท และเอาไปลงทุนใหม่ ตนเองจึงเชื่อใจ และมีการโอนเงินผ่านธนาคารมาต่อเนื่องและตรงเวลาตลอด

 

โดยตนเองเป็นผู้โอนเงินจากการชวนเพื่อน อีก 2 คน ส่วนเรื่องการเดินทางออกประเทศตุรกีครั้งนี้คิดว่าน่าจะมีการวางแผนมาล่วงหน้า เพราะมีการขายบ้าน ซื้อที่ดิน ซื้อรถ และยังสงสัยว่าการเดินทางระบุเวลา 20.30 น. แต่มีการออกจากกลุ่มไลน์ในเวลา 22.09 น. ซึ่งอยากรู้ว่าใครเป็นลบข้อมูลไลน์ ของนฤมล หรือมีใครถือโทรศัพท์แทนนฤมล เพื่อดำเนินกิจกรรมทางการเงินหรือไม่ อยากรู้ว่าเอาเงินไปทำอะไรลงทุนไปเสียหาย หรือใช้เงินเกินตัว อยากให้มาคุยกัน และยังคาดหวังว่าจะได้เงินคืน เพราต้องรับผิดชอบยอดของเพื่อนที่ชวนมาด้วย ซึ่งเป็นเงินที่ตนเองเก็บออมทั้งชีวิต

 

 

ส่วนเจ้าหนี้ของนางสาวนฤมลนั้นทราบว่ายังมีกลุ่มใหญ่อีกกลุ่มที่ อ.ทุ่งเสลี่ยม มียอดหนี้ตั้งแต่ 1 ล้านบาท ถึง 10 ล้านบาท รวมยอดกว่า 20 ล้านบาท มีทั้งข้าราชการ แม่ค้า ชาวบ้าน บางคนได้ผลกำไรมาบ้าง บางคนลงทุนไปยังไม่ได้เงินกำไรคืนเลยสักบาท และกำลังรวมตัวกันหาหลักฐานต่างๆ เพื่อแต่งตั้งทนายความ เข้าแจ้งความเอาผิด นางสาวนฤมล ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube