fbpx
Home
|
ภูมิภาค

ตร.6 พันนายรับจราจรช่วงสงกรานต์ อีสานใต้

Featured Image
ตร.ภ.3 โคราช ระดมกำลัง ตร.6 พันนาย รับการจราจร ช่วงสงกรานต์ อีสานใต้ พร้อมเปิดใช้ถนนมอเตอร์เวย์ จากเดิม 36 กิโลเมตรเป็น 64 กิโลเมตร ถึง อ.ขามทะเลสอ

 

พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยพลตำรวจตรี ฐากูร นัทธีศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ซึ่งรับผิดชอบงานจราจร ได้ประชุมบูรณาการเตรียมความพร้อมการอำนวยความสะดวกจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 โดยมีหน่วยงานตำรวจและภาคีเครือข่ายในพื้นที่ 8 จังหวัด (ภาคอีสานตอนล่าง) เข้าร่วมประชุมหารือ และมีการประชุมทางไกลผ่านจอภาพร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดพื้นที่ติดต่อ ได้แก่ตำรวจภูธรจังหวัด สระบุรี, ลพบุรี,ปราจีนบุรี, สระแก้ว และขอนแก่น เพื่อเตรียมความพร้อมและร่วมกันกำหนดมาตรการการปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชนในช่วงการเดินทางวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ 2565

 

 

พลตำรวจโท สมประสงค์กล่าวว่า ปีนี้การป้องกันอุบัติเหตุจะเน้นลงไปถึงระดับ ตำบล หมู่บ้าน ชุมชน โดยขอความร่วมมือ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รณรงค์ประชาสัมพันธ์เสียงตามสาย หอกระจายข่าวหมู่บ้านแจ้งเตือนให้ระมัดระวังอุบัติเหตุ ให้ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดตั้งด่านชุมชน ตามมาตรการ 3 ด่านประสานใจ คือด่านครอบครัว ด่านชุมชน ด่านตำรวจ และขอความร่วมมือร้านจำหน่ายสุราในหมู่บ้านให้ปฏิบัติตามกฎหมาย เช่น ห้ามจำหน่ายสุราในเวลาห้าม ห้ามจำหน่ายให้ผู้อายุต่ำกว่า 20 ปีหรือผู้ที่มึนเมาจนครองสติไม่ได้ เป็นต้น ส่วนมาตรการอื่น โดยเฉพาะงานด้านการอำนวยความสะดวกจราจร ได้มีการสำรวจถนนที่ชำรุดและแจ้งแขวงทางหลวงจังหวัดเพื่อซ่อมแซม

 

ส่วนถนนที่มีการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จให้หยุดดำเนินการ และคืนพื้นผิวจราจรก่อนวันที่ 8 เมษายน 2565 นี้ จุดเสี่ยง จุดอันตราย เช่น ถนนที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ รวมถึงบริเวณก่อสร้างหรือซ่อมแชมถนน มาตรการสำคัญที่เพิ่มเติม คือ การเปิดใช้ถนนมอเตอร์เวย์ (M 6) จากเดิมระยะทาง 36 กิโลเมตรถึง อ.สีคิ้ว จะเพิ่มระยะทางเป็น 64 กิโลเมตร ถึง อ.ขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา คาดว่าจะทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้นและจะลดปัญหาการจราจรหนาแน่นในถนนมิตรภาพช่วงคลองไผ่ โดยจะมีจุดบริการบนเส้นทางมอเตอร์เวย์เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางตลอดการเดินทางทั้งขาไปและขากลับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube