สตม.รวบลูกน้องเครือข่ายแก๊งอุ้มฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง

สตม.รวบลูกน้องแก๊งมังกรจีนเปิดบ่อนพนันออนไลน์-เครือข่ายแก๊งอุ้มฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมแก๊งมังกรจีนเปิดบ่อนการพนันออนไลน์ในไทย ก่อเหตุฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดใส่กระเป่าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร

โดยตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งพบกระเป๋าเดินทางลอยติดหาดริมเกาะแก่งกลางแม่น้ำปิง ตรวจสอบพบศพ นายหว่าง (Mr.Wang) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ายัดกระเป๋าใบดังกล่าว ก่อนร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสืบสวนจนกระทั่งศาลออกหมายจับชาวจีน 4 คน คือ นายเชียว (MR.XIAO), นายหูเจิ้ง (MR.HU ZHENG), นายฝาน (MR.FAN) เเละ นายฉิน (MR.QIN) กระทั่งศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ศปชก.สตม.) สืบสวนเพิ่มเติมพบว่านายฝาน เคยอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียมย่านห้วยขวาง  ตรวจสอบพบชายชาวจีน จำนวน 4 คน พักอาศัยอยู่และมีพฤติการณ์ต้องสงสัย จึงขอตรวจค้นและยึดทรัพย์สินพร้อมกับเอกสารของ นายลัว (MR. LUO) อายุ 28 ปี, นายหยู (MR.YU) อายุ 27 ปี, นายเพิง (MR.PENG) อายุ 21 ปี และนายจาง (MR.ZHANG) อายุ 24 ปี

ขณะเดียวกันยังสามารถตรวจยึดทรัพย์สินของของนายฝาน ผู้ต้องหา จึงดำเนินการสอบสวนทราบว่า แก๊งชาวจีนกลุ่มนี้ ลักลอบเปิดรับแทงพนันออนไลน์ผิดกฎหมายในประเทศไทย สตม.จึงเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรของนายลัว และ นายเพิง และดำเนินคดีตามกฎหมาย จำนวน 2 ราย คือ นายหยู และ นายจาง ข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรฯ ขณะเดียวกันทั้ง 4 คนยอมรับว่ารู้จักกับนายฝาง แต่ไม่มีส่วนรู้เห็นในการก่อเหตุฆาตกรรม ตำรวจจึงนำตัว นายจางและนายลัว ไปยังบริเวณคลองด้านหน้าตลาดนัดรถไฟรัชดา แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เพื่อชี้จุดทิ้งมีด ตามคำสั่งของนายฝาง โดยอ้างว่าไม่ทราบว่ามีดที่ให้นำไปทิ้งนั้นเป็นของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุด ศปชก.สตม. จะได้ทำการสืบสวนและขยายผลเพื่อหาบุคคลที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิด เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close