พระราชทานเพลิงศพ “คุณพ่อวีระ ลักษณวิศิษฏ์”

การเมือง ข่าว
ครอบครัวลักษณวิศิษฏ์ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พิธีพระราชทานเพลิงศพ คุณพ่อวีระ พร้อมกล่าวสดุดี เป็นแบบอย่างที่ดีของครอบครัว สอนให้เป็นพลเมืองดี และทำประโยชน์เพื่อชาติบ้านเมือง

 

 

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพนายวีระ ลักษณวิศิษฏ์ บิดาของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ณ เมรุวัดเหมืองประชาราม อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

 

 

มีนายชวน หลีกภัย อดีตประธานรัฐสภา เป็นประธานในพิธี และพระเทพปัญญาโมลีเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายจุรินทร์ ในฐานะบุตรชายคนโตของนายวีระ เป็นตัวแทนของครอบครัวลักษณวิศิษฏ์ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ล้นเกล้า ล้นกระหม่อม และเป็นเกียรติอันสูงสุด แก่ผู้วายชนม์และวงศ์ตระกูล อย่างหาที่สุดไม่ได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม พระราชทานเพลิงศพ

 

 

นายวีระ พร้อมกล่าวไว้อาลัย ผู้เป็นบิดาเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งนายวีระ เป็นผู้นำครอบครัวที่ดี มีเมตตากรุณา มีคุณธรรมให้ความห่วงใย ดูแลและอบรมสั่งสอน บุตร-ธิดา ให้เป็นคนดี ให้การศึกษาที่ดี ทำให้ลูกทุกคน เป็นพลเมืองดีประกอบสัมมาอาชีพ อันสุจริต เป็นผู้ที่ทำคุณประโยชน์ ให้แก่สังคม และชาติบ้านเมือง อีกทั้งยังสั่งสอนให้ลูกหลานรู้จักการเสียสละ และความกตัญญู

 

 

การสูญเสียนายวีระถือเป็นการสูญเสียอันยิ่งใหญ่ของ ครอบครัวลักษณวิศิษฏ์ แต่คุณงามความดีที่นายวีระได้ทำไว้ จนเป็นแบบอย่างของครอบครัว และจะเป็นอนุสรณ์อันงดงามที่จารึกและประทับ อยู่ในใจของสมาชิกครอบครัว ลักษณวิศิษฏ์และญาติสนิท มิตรสหาย ตลอดไป

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

';

ประเด็นที่คุณอาจสนใจ

';