fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

“ชมพูฟ้า-ชงโคสีม่วง” กินกันไม่ลงซิวแชมป์ “จตุรมิตร” ร่วม

จบลงไปแล้วสำหรับสายใยแห่งมิตรภาพและความผูกพัน ศึก ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 ณ สนามศุภชลาศัย ที่มี 4 โรงเรียนดัง อย่าง สวนกุหลาบวิทยาลัย, เทพศิรินทร์, กรุงเทพ คริสเตียน และ อัสสัมชัญ กลับมาเตะกันอีกครั้งหลังจากหยุดไปหลายปี

 

 

 

 

 

 

เห็นภาพบรรดาศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบันไปร่วมงานกันอย่างคึกคักแล้วต้องบอกว่าบรรยากาศเก่าๆกลับคืนมาเหมือนเดิมถึงจะมีกลุ่มก๊วนที่ออกมาคัดค้านบ้าง ก็ถือว่าเป็นการแสดงออกถึงความเห็นต่าง แต่ภาพรวมแจ่มแจ๋ว ขอให้รักษาสืบสานกันต่อไป และห้ามเปลี่ยนจาก สนามศุภชลาศัย เป็นอันขาด เพราะเตะที่ไหนก็ไม่ ขลัง เหมือนที่นี่

 

 

 

ขณะที่ ผลการเเข่งขัน เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นการเล่นรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง “ชมพูฟ้า” สวนกุหลาบ ที่ชนะรวดมาในรอบแรก พบกับ “ชงโคสีม่วง” กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โดยที่ผ่านมาทั้ง 2 ทีมต่างคว้าแชมป์มาแล้วฝ่ายละ 13 ครั้ง หากใครชนะ จะกลายเป็นเจ้าของสถิติสูงสุดของรายการนี้ 14 สมัยทันที

 

 

 

เริ่มเกมแค่นาทีเดียว กรุงเทพคริสเตียนหวิดได้เฮ เมื่อมีโอกาสซัดจากระยะแค่ 10 หลา แต่ กวิน พิทักษ์สาลี นายทวารสวนกุหลาบ โชว์ซูเปอร์เซฟพุ่งปัดออกไปได้ จากนั้นนักเตะชงโคยังเป็นฝ่ายครองบอลได้เหนือกว่า แต่หาจังหวะพังประตูไม่ได้ จบ 45 นาทีแรกเสมอ 0-0

 

 

 

ครึ่งหลังผ่าน 15 นาที กรุงเทพคริสเตียนเสีย วิชัน อินอร่าม กองหลังตัวเก่งที่บาดเจ็บ ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม ทำให้เกมพลิกกลับมาเป็นของสวนกุหลาบ ดันเกมบุกอยู่ข้างเดียว และเกือบได้ประตูถึง 2 ครั้ง นาที 73 จากฟรีคิก20 หลาของ อิระฟาน มะกุล บอลพุ่งทำท่าเสียบสามเหลี่ยม แต่ ศุภณัฐ สุดาทิพย์ ผู้รักษาประตูคริสเตียนลอยตัวปัดออกไปได้

 

 

จากนั้นช่วงทดเวลา สวนกุหลาบหวิดเฮอีกครั้ง เมื่อได้จังหวะยิงเหน่งๆ แต่บอลชนคาน ก่อนกองหลังกรุงเทพคริสเตียนสกัดพ้นอันตราย หมดเวลาเสมอกัน 0-0 คว้าแชมป์ร่วมกัน โดยสวนกุหลาบทำสถืติเป็นแชมป์เดี่ยว 6 ครั้ง แชมป์ร่วม 8 ครั้ง ขณะที่กรุงเทพคริสเตียน แชมป์เดี่ยว 4 ครั้ง แชมป์ร่วม 10 ครั้ง

 

 

 

ส่วนคู่ชิงที่ 3 “ลูกแม่รำเพย” รร.เทพศิรินทร์ ดีกรีแชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมา โดนนำก่อน 2-0 สู้ไม่ถอย รวมพลังพลิกยิงแซงชนะ “อินทรีแดง” รร.อัสสัมชัญ ไปได้ 5-2 ส่งให้ “แชมป์เก่า” คว้าอันดับสาม ศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 ไปครอง

 

 

 

 

สรุป รางวัลการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30

– รางวัลชนะเลิศ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 โรงเรียนเทพศิรินทร์

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 โรงเรียนอัสสัมชัญ

– รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม วีชัน อินอร่าม จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ กวิน พิทักษ์สาลี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

รางวัลนักกีฬาดีเด่น

– ปณิธิ เสนาภักดี จากโรงเรียนอัสสัมชัญ

– ธันวา หงษ์เวียงจันทน์ จากโรงเรียนเทพศิรินทร์

– สุรชัย บุญชารี จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

– กีรติ คำแบ่ง จาก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

– รางวัล Fair Play โรงเรียนอัสสัมชัญ

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลเป็นกีฬา กีฬามีแพ้ มีชนะ มีอภัยให้กัน ทั้งสี่โรงเรียนล้วนปลูกฝังให้มีน้ำใจนักกีฬา มีความเป็นสุภาพบุรุษนักกีฬา มีสายใยแห่งมิตรภาพและความผูกพันเกิดขึ้น และเราก็ได้เห็นภาพอันสวยงามเหล่านั้นผ่านการแสดงออกที่งดงามจากทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน นักเรียนเก่า นักเรียนปัจจุบันของบรรดาสี่พี่น้องจตุรมิตรกันเเล้ว สำหรับฟุตบอลจตุรมิตร ครั้งหน้า อัสสัมชัญ จะเวียนมารับหน้าที่เจ้าภาพ ในปี 2568

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube