fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

กลุ่มผลATKบวกขอตรวจโควิดซ้ำลานกีฬาพัฒน์2

กลุ่มผลATKบวกขอตรวจโควิดซ้ำลานกีฬาพัฒน์2

ประชาชนกลุ่มกรุงเทพกลางตรวจคัดกรองเชิงรุกโควิด-19 ที่ลานกีฬาพัฒน์ 2 เต็มแล้ว 500 คิว/วัน บรรยากาศที่ลานกีฬาพัฒน์ 2 เขตราชเทวีกรุงเทพ ประชาชนกลุ่มกรุงเทพกลาง ที่เป็นประชาชนกลุ่มเสี่ยงและต้องการตรวจคัดกรองโควิด-19เชิงรุก นำเอกสารสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเข้าขอรับการตรวจคัดกรองโควิด-19 กันอย่างต่อเนื่อง

โดยจุดนี้เจ้าหน้าที่ให้บริการ วันละ 500 คิว โดยเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านแอปQueQ และหมายเลขโทรศัพท์ วันละ 300 คน และwalk in อีก 200 คน โดยพบว่ามีประชาชนwalk in เข้ามาเต็ม 200 คิว ตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว ส่วนผู้ที่ มาไม่ทัน เจ้าหน้าที่จะแจ้งให้มาอีกในวันพรุ่งนี้ สำหรับการตรวจจุดนี้เหมือนกับอีกหลายจุด คือจะตรวจด้วยชุด ATKรู้ผลภายใน 30 นาที เมื่อผลเป็นบวกเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจด้วยแบบ RT-PCR ซ้ำอีกครั้งซึ่งจะทราบผลอีกภายใน 1-2 วัน หากเป็นผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการก็จะให้ยาฟาวิพิราเวียร์ไปรับประทานที่บ้าน แต่หากพิจารณาแล้วอาการอยู่ในกลุ่มสีเหลืองหรือสีแดง ก็จะส่งตัวไปรักษาตามขั้นตอนต่อไป

จากการสอบถาม นางนวพร วงค์ชื่น อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่งานรักษาความสะอาดปฏิบัติงานของเขตสัมพันธวงศ์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า วันนี้มาช่วยทำหน้าที่ช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกประชาชนที่มารับการตรวจคัดกรองโดยเฉพาะการกรอกข้อมูลต่างๆ เพราะบางคนที่เป็นผู้สูงอายุ กรอกข้อมูลเองไม่ได้ พร้อมยอมรับว่าประชาชนที่มาตรวจส่วนใหญ่นั้นเป็นประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง และบางคนเป็นกลุ่มที่ตรวจด้วยชุด ATKเองที่บ้านมีผลเป็นบวก ก็ลงทะเบียนมาขอตรวจแบบ RT-PCR อีกครั้ง เพื่อรับใบรับรองและรับยาไปรับประทาน ตนเองจึงต้องระมัดระวังและดูแลตัวเองเป็นพิเศษทั้งการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาและหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ พร้อมแนะนำประชาชนที่จะมาตรวจขอให้เตรียมตัวให้พร้อมและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจขั้นตอนการให้บริการตามจุดต่างๆค่อนข้างเป็นระเบียบ และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลประชาชน จัดเก้าอี้สำหรับผู้ที่จองคิวเข้ามาตรวจให้เข้ารับการตรวจตามรอบที่จองไว้ และเก้าอี้สำหรับประชาชนที่ walk in เข้ามา โดยมีการเว้นระยะห่าง ส่วนประชาชนที่ถึงคิวเข้ารับบริการจะเข้าแถวเป็นระเบียบ ส่วนผู้สูงอายุที่ต้องใช้รถเข็นจะมีจิตอาสาช่วยดูแล ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ระบุว่ายังไม่พบปัญหาความแออัดของประชาชน เนื่องจากมีการประชาสัมพันธ์ขั้นตอนต่างๆ ให้ทราบและประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube