fbpx
Home
|
ข่าว

”เปาโค้ช” ติวเข้มกติกาในสนามให้กับ ช้างศึก U23

Featured Image
เปาโค้ช ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับ ฟีฟ่า อีลิต ติวเข้ม เรื่องกติกาของฟุตบอล ในสนามให้กับ ช้างศึก U23

 

ที่ สนามซ้อม สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ในแคมป์แรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการลุยทัวร์นาเมนต์ ระดับนานาชาติ ในปี 2566

 

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเน้นเรื่องการสอนเรื่องกติกาของฟุตบอล ทั้งในและนอกสนาม โดยเป็นจังหวะการเล่นบิวท์ อัพที่สำคัญ รวมถึง การเล่นลูกตั้งเตะที่นักกีฬาต้องระวัง โดยได้รับคำแนะนำจาก ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับ ฟีฟ่า อีลิต

 

ก่อนการฝึกซ้อม ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับ ฟีฟ่า อีลิต กล่าวว่า “ส่วนตัวผมก็ทราบอยู่แล้วว่า นักกีฬาพอจะทราบเรื่องกติกาอยู่แล้ว แต่อาจจะมีบางส่วนที่เฉพาะเจาะจง ในการเล่นตามแนวทางของโค้ช อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ต้องการให้น้องเข้าใจทั้งหมด ที่จะไม่ทำให้เราเสียเปรียบ หรือผิดกติกา ทางโค้ชเลยอยากให้ผมมาแนะนำ นี่คือวัตถุประสงค์หลัก ในการเข้ามาแนะนำน้องๆ ในทีมชาติ”

 

“การอบรมภาคสนาม เป็นเป้าประสงค์หลักของเฮดโค้ช เพราะที่ผ่านมา เราก็เคยไปพรีเซนต์กับน้องๆ ในห้องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง แต่น้องๆ เป็นนักกีฬาฟุตบอล เขาไม่ได้เกิดมานั่งเรียน แต่ถ้าเกิดในสนามจริง ผมสามารถแนะนำน้องๆ ว่าอะไรทำไม่ได้ อะไรทำได้ ยกตัวอย่างการเล่นลูกนิ่งที่จะมีนักกีฬาไปยืนบังผู้รักษาประตู หรือการยืนตำแหน่งกับกำแพง นี่คือสิ่งที่เฮดโค้ชอิสสระ มองว่า ถ้าผมได้อยู่ข้างสนาม อาจจะช่วยน้องได้ในระดับหนึ่ง ผิดหรือถูกก็ว่ากันไป”

 

“ส่วนตัวผมมองว่าการรู้กติกา ไม่ได้ทำให้เราได้เปรียบ แต่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบมากกว่า เพราะกติกา เขียนมาเพื่อให้ เกมฟุตบอลมีความยุติธรรม ถ้าคุณไม่เสียเปรียบ โอกาสที่จะเกิดขึ้นมันก็จะเป็นข้อดี”

 

“อยากฝากน้องๆ ในนามผู้ตัดสิน ก็เป็นหน้าที่หลักของผม สำหรับนักฟุตบอลรู้กติกามากกว่าคนอื่น เมื่อลงไปเล่นจะทำให้เราไม่เสียใบเหลืองแบบง่ายๆ หรือจะไม่โดนใบแดงแบบง่ายๆ ”

 

ทีมชาติไทย U23 จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องสองนัด พบกับ ทีมชาติ สปป.ลาว ชุดใหญ่ ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 11 และ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 17.30 น. โดยจะถ่ายทอดสด เกมที่สอง ทาง AIS Play

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube