fbpx
Home
|
ข่าว

ก.ท่องเที่ยวฯ ผนึก กกท. จัดฟุตบอลนัดพิเศษ ASEAN Charity Shield 2022

Featured Image
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับกีฬาแห่งประเทศไทย จัดฟุตบอลนัดพิเศษ ครั้งแรกของอาเซียน ASEAN Charity Shield 2022 นำร่องฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม กับโครงการ ปัตตานีดีจัง หวังฟื้นฟู 3 จังหวัดชายแดนใต้หลังวิกฤติ

 

 

 

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย แถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลการกุศล ASEAN Charity Shield 2022 ในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ณ ชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานงานแถลงข่าว และดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดการแข่งขัน

 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะยกระดับมาตรฐานการกีฬา สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของไทยให้กับนานาประเทศ จึงมีแนวคิดให้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษเพื่อการกุศลขึ้น ณ จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นจังหวัดศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์และเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และประเทศมาเลเซียอีกด้วย”

 

นายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวถึงที่มาและรายละเอียดของการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ASEAN Charity Shield 2022 ว่า “ด้วยนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ หลังสถานการณ์โควิดที่เริ่มคลี่คลาย รวมถึงผลกระทบด้านสังคม ทำให้ต้องสร้างกิจกรรมในพื้นที่ โดยใช้กิจกรรมด้านการท่องเที่ยงเชิงกีฬา ( Sport Tourism ) เป็นโครงการนำร่องตามแผนงานเปิดจังหวัดปัตตานี ภายใต้ชื่อโครงการ “ปัตตานีดีจัง”

 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเรื่องการส่งเสริมให้มีกิจกรรมด้านกีฬาของประเทศ จึงได้จัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลนัดพิเศษ ASEAN Charity Shield 2022 ในวันที่ 16 กรฎกาคม 2565 ณ สนามเรนโบว์สเตเดี้ยม จังหวัดปัตตานี โดยเป็นการแข่งขันระหว่างสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ สโมสรเนกรี เซมบิลัน ประเทศมาเลเซีย

 

ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของอาเซียน ในการจัดฟุตบอลการกุศลขึ้น ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งกิจกรรมสำหรับเยาวชน กิจกรรมการออกบูธร้านค้า เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมกีฬา ตลอดจนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและโอกาสให้กับเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียนต่อไป

 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวถึงความร่วมมือของสมาคมฯ ในการประสานงานกับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เพื่อจัดฟุตบอลนัดพิเศษครั้งแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยนำแชมป์ของไทยลีคมาพบกับแชมป์ของมาเลเซีย และเกิดเป็นความร่วมมือในการพัฒนากีฬาฟุตบอลของอาเซียน

 

การแข่งขันฟุตบอลการกุศล ASEAN Charity Shield 2022 จัดจำหน่ายบัตรเข้าชมจำนวน 10,000 ที่นั่ง ผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่เฟสบุ๊ค แฟนเพจ : ASEAN Charity Shield 2022 ระหว่างวันที่ 1-12 กรกฎาคม 2565 และสามารถรับบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ ตั้งแต่วันที่ 12-14 กรกฎาคม 2565 ณ สนามเรนโบว์ สเตเดี้ยม และรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 17.00 น. ผ่านทาง T Sport7 และติดตามข่าวสารได้ทางแฟนเพจ : ASEAN Charity Shield 2022

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube