ตัวประกันไทยทั้ง 5 คน ที่ได้รับการปล่อยตัวจากกลุ่มฮามาส เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา เดินทางถึงไทยแล้วเมื่อเวลาประมาณ 07.30 น.โดยสายการบิน Emirates เที่ยวบินที่ EK374 โดยทั้งหมดมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง
โดยทันทีที่ตัวประกันเดินทางมาถึงจุดแถลงข่าว ต่างพากันโผเข้ากอดครอบครัวที่มารอรับด้วยน้ำตาแห่งความดีใจ โดยได้พูดคุยกันสั้น ๆ ก่อนการแถลงข่าว เพราะหลายครอบครัวไม่ได้เจอญาติมานานหลายปี
สำหรับตัวประกันทั้ง 5 คน ที่เดินทางกลับไทยวันนี้ ประกอบด้วย
1.นายวัชระ ศรีอ้วน อายุ 32 ปี ชาว จ.อุดรธานี
2.นายพงษ์ศักดิ์ แทนนา อายุ 35 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ 3.นายเสถียร สุวรรณคำ อายุ 34 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู
4.นายสุระศักดิ์ ลำเนา อายุ 30 ปี ชาว จ.อุดรธานี 5.นายบรรณวัชร แซ่ท้าว ชาว จ.น่าน
ซึ่งนายพงษ์ศักดิ์ แทนนา เป็นตัวแทนในการกล่าวขอบคุณ โดยระบุว่าต้องขอบคุณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ปลัดกระทรวงแรงงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยเหลือพวกเราให้ออกมา ยืนอยู่ตรงนี้ จะมีวันนี้ไม่ได้ ถ้าไม่มีพวกท่านให้ความช่วยเหลือ พวกเราทุกคนรู้สึกซาบซึ้ง และดีใจเป็นอย่างมากที่ได้กลับมาแผ่นดินเกิด
“ขอบคุณจริง ๆ ครับ ไม่รู้จะพูดอย่างไร ขอบคุณครับ” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว
โดยมีรายงานว่าภายหลังการแถลงข่าว ตัวประกัน ทั้ง 5 คน พร้อมครอบครัวได้เดินทางกลับภูมิลำเนา โดยกระทรวงแรงงานได้เตรียมรถรับส่ง และหน่วยแรงงานจังหวัดเข้าไปดูแลเมื่อกลับถึงภูมิลำเนาด้วย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews