Home
|
ข่าว

“สามารถ” ฟันธงตั้ง “วีระ” กมธ.งบ “บิ๊กแจ๊ส” ชนะอบจ.ปทุมฯแน่

Featured Image

 

 

 

“สามารถ”ฟันธง ตั้ง “อ.วีระ”กมธ.งบประมาณ “บิ๊กแจ๊ส” ชนะอบจ.ปทุมฯแน่ ชี้ใช้แผน “ให้ตำแหน่งครองใจคน” หวังได้พื้นที่สื่อ ได้ใจคนชอบการเมืองที่ไร้เส้นสาย ไร้ฐานบ้านใหญ่

 

 

 

 

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ปรึกษากรรมาธิการการแรงงาน กล่าวถึงกรณีการตั้งนายวีระ ธีรภัทร นักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ เป็นกรรมาธิการวิสามัญพิจารณา พรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2568 ในโควตาของพรรคก้าวไกลว่า บางคนก็แปลกใจว่าทำไมพรรคก้าวไกล

 

จึงตั้งอาจารย์วีระที่เชียร์นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีมาโดยตลอด นั้น ก็เพราะว่า กมธ.งบประมาณมีแต่คนอยากจะเป็น แล้วการตั้งอาจารย์วีระที่อายุมาก ซึ่งมันไม่สอดคล้องกับพรรคก้าวไกลนำเสนอ

 

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ตั้งแต่มีการประกาศชื่ออาจารย์วีระขึ้นมาก็เป็นหน้าข่าวอยู่หลายวัน หลายคนพูดถึงเรื่องนี้ เพราะปกติการจะมาเป็น กมธ.งบประมาณ ได้ต้องมีเส้นก่อน พรรคการเมืองอื่น ถ้าไม่ใช่หัวหน้าพรรคตั้ง เลขาพรรคก็ตั้ง บางพรรคหัวหน้ายังตั้งไม่ได้เลยต้องให้เลขาเป็นคนตั้ง หรือบางคนก็ต้องเป็นคนที่เป็นนายทุนพรรคส่งมา นี่คือสิ่งที่มันเกิดการแปลกประหลาดว่า อาจารย์วีระเข้ามาได้อย่างไร

 

ตนถึงบอกว่าไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะก้าวไกลให้ใจ แล้วหวังว่าอาจารย์วีระจะเข้ามาช่วยตรวจสอบการใช้งบประมาณของนายเศรษฐา เพราะงบงบประมาณปีนี้ถือว่าเป็นงบมาที่ตั้งไว้สูงมากถึง 3.7 ล้านล้านบาท

 

“ผมจึงไม่แปลกใจว่า สัดส่วนพรรคก้าวไกลได้ 16 คนเสียไป 1 คนให้อาจารย์วีระที่ไม่ได้ทำอะไรให้พรรคมาเพื่อซื้อ ใจเพื่อให้แกเข้ามาช่วยก้าวไกล แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ การสะท้อนให้เห็นว่าพรรคก้าวไกลเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ หรือคนรุ่นแก่ หรือคนที่ไม่เคยมีฐานการเมืองเข้ามาทำงานในพรรคก้าวไกล

 

ซึ่งมันแตกต่างกับพรรคการเมืองที่มีอยู่ปัจจุบัน ที่ถ้าคุณไม่ใช่คนของหัวหน้าหรือเลขา คุณไม่มีทางได้เป็น กมธ.งบประมาณนั่นคือสิ่งที่ผมบอกว่ามันทำลายวัฒนธรรมในอดีต แล้วเรื่องนี้เป็นการซื้อใจ”

 

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ตนฟันธงได้เลยว่า ในการเลือกตั้งนายก อบจ. ปทุมธานี ในวันที่ 30 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ผมมั่นใจว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ บิ๊กแจ๊ส ชนะแน่นอน แล้วจะกลายเป็นว่าพรรคก้าวไกลนั้นตบหน้าพรรคเพื่อไทย หรือไม่อย่างไร เพราะพื้นที่ปทุมธานีเคยเป็นพื้นที่เสื้อแดง แต่โดนส้มกิน พอคุณทักษิณกลับมาก็พยายามลงพื้นที่ปทุมธานีไปงานบวชลูกชาย

 

นายกฯ เบี้ยว หรือนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี เอาคุณพานทองแท้ ชินวัตร ลงพื้นที่ช่วยนายชาญ พวงเพ็ชร์ ผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี ในนามพรรคเพื่อไทย หาเสียง แต่มันสู้กระแสไม่ได้หรอก เพราะวันนี้กระแสพรรคเพื่อไทยมันตก กระแสนายกเศรษฐาทวีสินนั้นไม่ได้บวกเลย เป็นลบด้วย ประกอบกับ เรื่องของการที่จะเอาที่ดินให้คนต่างชาติถือครอง 99 ปี อันนี้ก็คือปัญหา

 

“ผมถึงบอกว่า การเลือกตั้งวันที่ 30 มิ.ย.พรรคก้าวไกลจะชนะพรรคเพื่อไทย ถึงแม้บิ๊กแจ๊สจะไม่ลงในนามพรรคก้าวไกล แต่รู้กันได้ว่าฐานเสียงด้านล่าง กลุ่มสีส้มเขาเชียร์ใครอยู่ ฉะนั้นการตั้งอาจารย์วีระมันแสดงให้เห็นว่า ใครที่ไม่มีฐานการเมือง ไม่ใช่พวกผมคนบ้านใหญ่ หรือ ใครที่ไม่ใช่ลูกผู้มีอิทธิพลก็ควรไปสนับสนุนพรรคก้าวไกลหรือไม่

 

นั่นคือสิ่งที่ผมบอกว่าพรรคการเมืองของพรรคก้าวไกล นั้นแตกต่างพรรคการเมืองในอดีตที่มีอยู่ในสภาเวลานี้ แผนให้ตำแหน่ง เพื่อครองใจคน แผนนี้นับว่าได้ผลตอบรับที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน “

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube