fbpx
Home
|
ข่าว

“ประวิตร” โวไม่มีพื้นที่ประกาศภัยแล้ง 2 ปีแล้ว

Featured Image
“ประวิตร” โวไม่มีพื้นที่ประกาศภัยแล้ง 2 ปีแล้ว เดินหน้าช่วยประชาชนต่อเนื่อง น้อมนำ-สานต่อ”โครงการแก้มลิง” สร้างความมั่นคงเรื่องน้ำให้ยั่งยืน ราษฎรอยู่ดีกินดี

 

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.กอนช. พร้อมด้วย นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ,นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังและคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ต่อเนื่องจากช่วงเช้า โดยเมื่อเดินทางถึงโครงการแก้มลิงหนองฉุงใหญ่ อ.เขาสมิง จ.ตราด มีนายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ให้การต้อนรับจากนั้น

 

 

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้มอบนโยบายที่สำคัญให้ สทนช., กรมชลประทาน, กรมทรัพยากรน้ำ, จังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งขับเคลื่อนโครงการน้ำ ให้แล้วเสร็จ ตามแผนงานโดยเร็วรวมถึง เข้มงวด 10มาตรการ รองรับฤดูแล้ง เพื่อสร้างความมั่นคงด้านน้ำ อย่างยั่งยืน ตามแนวทางพระราชดำริ ร.9 และตรงกับความต้องการของประชาชน รวมทั้งเตรียมแหล่งน้ำสำรอง ทโดยเฉพาะให้เร่งรัดโครงการอ่างเก็บน้ำวังโตนด รองรับพื้นที่ EEC ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่น และประเทศชาติ ต่อไป

 

 

พล.อ.ประวิตร ยังได้พบปะประชาชนที่มาให้การต้อนรับ อย่างอบอุ่น เป็นกันเอง สร้างความประทับใจให้กับประชาชน ข้าราชการ ท้องถิ่น แม้จะอยู่ห่างไกลก็เดินทางมาเยี่ยม โดยประชาชนรู้สึกดีใจที่พล.อ.ประวิตรไม่ถือตัว ดูมีเมตตา จริงใจรักประชาชน แม้ชาวบ้านที่เดือดร้อนจะอยู่ พื้นที่ห่างไกลก็ไม่เคยทอดทิ้ง จึงอยากให้ท่านเป็นนายกฯคนต่อไป

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้มีโอกาสสร้างความเข้าใจ และยืนยันต่อพี่น้องประชาชน ถึงผลของการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้ให้ความสำคัญเร่งด่วนต่อ การแก้ปัญหาเรื่องน้ำมาโดยตลอดด้วยการมอบนโยบายกำหนดมาตรการรองรับฤดูแล้ง และเน้นปฏิบัติงานเชิงรุก มีการเตรียมความพร้อมก่อนถึงฤดูแล้ง เช่น การประเมินพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำ ทั้งน้ำอุปโภค-บริโภคและ การเกษตรการเฝ้าระวังคุณภาพน้ำ ซึ่งส่งผลทำให้ปี62-ปี65 มีพื้นที่ประกาศภัยแล้งลดลงตามลำดับ กระทั่งปี64-65 ไม่มีการประกาศจาก ปภ. ว่ามีพื้นที่ใดเลย ประสบภัยแล้งอีก

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube