fbpx
Home
|
ข่าว

พปชร.ตั้ง”ไพบูลย์”สอบ7ส.ส.โหวตสวนมติพรรค

Featured Image
พปชร. ตั้ง “ไพบูลย์” สอบสวน 7ส.ส.โหวตมติไม่ไว้วางใจพรรค กรอบเวลา15วันย้ำสมาชิกต้องมีความร่วมมือในพรรคด้วยจิตสำนึก

การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ หรือ พปชร. ในวันนี้ หารือกรณี 7ส.ส. โหวตสวนมติวิปรัฐบาล โดยนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ระบุวว่าที่ประชุมพิจารณากรณีสมาชิกพรรคไม่ปฎิบัติหน้าที่และความรับผิดชอบที่ต้องมีต่อพรรค และ ฝ่าฝืนหรือไม่ปฎิบัติตามมาตรฐานจริยธรรม ตามข้อบังคับของพรรค

หลังกลุ่ม 6 ส.ส. ดาวฤกษ์ ที่นำโดยนางสาววทันยา วงษ์โอภาสี งดออกเสียง ให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม /และนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส. ระยอง งดออกเสียงให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย

ซึ่งตามข้อบังคับของพรรคกรรมการบริหารพรรคจะต้องมีการพิจารณาตัดสิทธิประโยชน์ที่สมาชิกพรรคพึงมี เช่น การส่งสมัครรับเลือกตั้ง/หรือการรับตำแหน่งภายในพรรคด้วย พร้อมยืนยันว่า พปชร.จะสร้างมาตราฐานใหม่ให้กับพรรคการเมืองอื่นโดยเรื่องนี้เป็นการพิจารณาในฐานะสมาชิกพรรคเป็นคนละส่วนกับข้อบังคับข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่ส.ส.มีเอกสิทธิ์ในการลงมติ

ทั้งนี้ กลุ่ม 7ส.ส.ไม่ได้ปฎิบัติตามมติพรรค ไม่ได้เดินทางมาชี้แจงและไม่ได้เข้าร่วมการประชุมในวันนี้ด้วย

 

นายไพบูลย์ แถลงภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค มีมติตั้งคณะกรรมการสอบสวน ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ของพรรค จำนวน 6 คน ที่นำโดยนางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่งดออกเสียง ในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง ที่ลงมติงดออกเสียงให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มีระยะเวลาการสอบสวน 15 วันให้แล้วเสร็จ

โดยคณะกรรมการสอบสวนดังกล่าว ประกอบด้วย นายไพบูลย์ เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวน /นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์/ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ / นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ และนายสมศักดิ์ คุณเงิน เป็นกรรมการสอบสวน /ขณะที่นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ เป็นโฆษกคณะกรรมการสอบสวนนายไพบูลย์ยอมรับว่าในฐานะสมาชิกพรรคหากไม่ปฏิบัติหน้าที่และไม่มีความรับผิดชอบที่มีต่อพรรค ในความจริงไม่มีบทลงโทษ/แต่ในการเป็นสมาชิกของพรรคต้องอยู่ร่วมกันโดยที่เป็นไปตามข้อบังคับ หากปฏิบัติตามก็จะได้สิทธิต่างๆ ตามข้อบังคับกำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม การเป็นสมาชิกร่วมกัน ทั้งหมดต้องมีความร่วมมือกันในกิจกรรมของพรรคด้วยจิตสำนึกในอุดมคติในฐานะที่เป็นเจ้าของพรรคร่วมกันซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่ต้องแจ้งให้พรรคร่วมรัฐบาลทราบอีกทั้งยังเชื่อว่ามาตรฐานของพรรคพลังประชารัฐจะสูงที่สุดด้วย

ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ได้กำชับว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามกรอบรัฐธรรมนูญ กฎหมาย ข้อบังคับสภาผู้แทนราษฎรและข้อบังคับอย่างเคร่งครัด

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube