fbpx
Home
|
ข่าว

“จักรพล”จี้นายกฯตอบฟื้นฟูการท่องเที่ยว

Featured Image
“จักรพล”จี้นายกฯตอบฟื้นฟูการท่องเที่ยวหลังสงครามรัสเซีย-ยูเครน ส่อตึงเครียดมากขึ้น,โอไมครอนระบาดหนัก

 

นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ รองเลขาธิการ คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย และโฆษกคณะกรรมาธิการต่างประเทศกล่าวถึงสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนมีแนวโน้มที่จะยืดเยื้อ

โดยล่าสุดประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียยังได้ขู่ไปยังสวีเดนและฟินแลนด์ว่าหากสองประเทศนี้จะเข้าร่วมสนธิสัญญานาโต้ รัสเซียจะบุกสวีเดนและฟินแลนด์ด้วย จึงทำให้สถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้น และหวังว่าจะไม่เกิดขึ้นจริงเพราะจะยิ่งทำให้ปัญหาเพิ่มมากขึ้นและอาจลุกลามไปเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้

ผลกระทบจากสงครามดังกล่าวนอกจากจะทำให้ราคาน้ำมันและก๊าซธรรมชาติพุ่งขึ้นสูงแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อการส่งออกของประเทศไทยและการท่องเที่ยวของไทยด้วยเพราะนักท่องเที่ยวน่าจะเดินทางน้อยลงเพราะต้องคอยตามดูสถานการณ์

อีกทั้งการระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอนที่กลับมารุนแรงอีกครั้ง โดยมีผู้ติดเชื้อล่าสุดที่รวมถึงผู้ติดเชื้อที่ทดสอบโดย ATK พุ่งสูงถึงวันละกว่า 4 หมื่นรายและยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งอาจทำให้นักท่องเที่ยวที่ห่วงว่าจะติดไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอนไม่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย

ดังนั้น ตามที่ตนได้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ม. 152 ในสภาเรื่องปัญหาของการท่องเที่ยวแต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้ชี้แจงใดๆ เลย

จึงอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตอบว่ามีแนวทางและแผนงานจะฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทยอย่างไร จากสภาวะที่เป็นอยู่ หากพล.อ.ประยุทธ์ จะลองประเมินความรู้ความสามารถของตนเองที่ผ่านมาอย่างเป็นธรรม พล.อ.ประยุทธ์ น่าจะสำนึกเองได้แล้วว่าไม่น่าจะรับมือไหว และไม่ควรจะถ่วงเวลาการแก้ไขปัญหาของประเทศอีกต่อไปอีกเลยให้คนที่เขามีความรู้ความสามารถจริงๆ เข้ามาแก้ไขปัญหาจะดีกว่า อย่าให้ประชาชนต้องเบื่อหน่าย เจ็บช้ำ ทรมาน และโกรธแค้นมากไปกว่านี้เลย

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube