fbpx
Home
|
ข่าว

“บิ๊กตู่” ย้ำ ผบ.เหล่าทัพ ต้องเคียงข้างทุกนายกฯ

Featured Image
“บิ๊กตู่” ย้ำ ผบ.เหล่าทัพ ต้องเคียงข้างทุกนายกฯ ยัน กองทัพ หนุน รัฐบาล ทุกเรื่อง ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์ส่วนตัว

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 12/2564 โดยได้อวยพรปีใหม่ ขอให้สื่อมวลชนทุกประเภท ทุกสำนักข่าวและสื่อสิ่งพิมพ์ ในนามของ นายกฯและรัฐบาลขอบคุณในการทำงานร่วมกันในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือ เสริมสร้างสื่อทุกสื่อให้เป็นสื่อที่มีจรรยาบรรณ สิ่งไหนที่จะขยายเป็นความขัดแย้งขอให้ลดลง เพื่อประเทศชาติจะได้เดินไปข้างหน้า ขอให้ช่วยกันตรวจสอบคัดกรองข่าวสารต่างๆ ด้วย อย่าพาดหัวข่าวสร้างความตื่นตระหนกให้อ่านในเนื้อข่าวด้วย ในส่วนของประชาชน ขอให้คนไทยทุกคนที่มีถิ่นพำนักในไทยและต่างประเทศ มีความสุข ความเจริญ ประสบผลสำเร็จมีรายได้ที่สูงขึ้น มีสุขภาพที่ปลอดภัย สมความปรารถนาในสิ่งที่ถูกที่ควร สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ฟันฝ่าในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ไปให้ได้ และรัฐบาลพยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้ทุกคนมีความสุขในช่วงปีใหม่และต่อไป โดยจะต้องเริ่มที่ตนเอง ถ้าไม่เชื่อฟังมาตรการต่างๆของรัฐทุกอย่างก็เกิดขึ้นไม่ได้ โดยในช่วงสถานการณ์โอมิครอน ขอให้เพิ่มความระมัดระวังวันนี้ยังได้รับรายงานว่า ยังรับได้อยู่

 

เมื่อถามว่าการประชุมสภากลาโหมในวันเดียวกันนี้ได้อวยพรให้กองทัพเนื่องจากต้องเคียงข้างนายกฯในการทำงาน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องเคียงข้างกับทุกนายกฯ อยู่แล้ว เพราะกองทัพอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของกระทรวงกลาโหม ใครเป็นนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีกลาโหม ก็บังคับบัญชากองทัพได้อยู่แล้ว ยืนยันว่ากองทัพพร้อมสนับสนุนรัฐบาลในทุกเรื่องไม่ใช่เฉพาะความสัมพันธ์ส่วนตัว ในฐานะที่นายกฯเป็นทหารมาเก่า

 

“ผมไม่เคยสอนลูกน้องว่าต้องสนับสนุนนายกฯคนนี้คนเดียว มันไม่ใช่ วันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นตนไม่รู้ไม่ทราบ กองทัพจะต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนทุกโอกาส”

 

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบถามถึงความแนบแน่นกับ ผบ.เหล่าทัพ ชุดปัจจุบัน โดยก่อนขึ้นรถ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวสวัสดีปีใหม่ และเมอร์รี่คริสต์มาส พร้อมกล่าวเตือนว่า “ไปฉลองกันดีๆนะ ระวังติดโควิด”

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube