fbpx
Home
|
ข่าว

นายกฯ แจงสลายม็อบจะนะมอบศอ.บต. -“อนุชา”คุยต่อ

Featured Image
นายกฯ แจงสลายม็อบจะนะ มีรายงานมีคนมามั่วสุมเพิ่มเติม กำลังทำประชาพิจารณ์ มอบศอ.บต. -“อนุชา”ดำเนินการต่อ เตือนอย่าเพิ่งรับปากข้อเสนอ หากยังไม่เข้าครม.

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการสลายการชุมนุม กลุ่มเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น ที่มาปักหลักชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาลเมื่อคืนนี้ ว่า เป็นการควบคุมไปเพื่อชี้แจงต่างๆ ซึ่งจำเป็นต้องทำ เพราะมีข่าวว่าจะมีคนมามั่วสุมเพิ่มเติมซึ่งต้องช่วยรัฐบาล เพราะตามกฎหมายสถานที่ราชการมีระยะห่าง 150 เมตรฉะนั้นมาทุกทีมาแล้วก็ไม่ไป ก็ต้องไปฟังเขา

 

ซึ่งตอนอยู่ในขั้นตอนการทําประชาพิจารณ์และให้หน่วยงานเข้าไปฟัง เพราะอย่างไรสิ่งใดก็ตามหากพิจารณากับเขาอย่าไปรับปากมาในทันที ยังไม่ได้เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี หรือใครก็ตาม

 

เมื่อถาม มีการทำ MOU เมื่อปีที่แล้วในช่วง ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ฯ เป็นผู้ดูแล มีความเป็นไปได้ตามที่เคยตกลงไว้หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าใครตกลง แล้วตนเคยตกลงหรือยัง และครม. ยังไม่เคยตกลง ในส่วนนี้ตนจะให้รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และศอ.บต. ไปดูแลว่าเกิดอะไรขึ้นควรแก้ไขอย่างไร ต้องมองสิ่งที่เป็นประโยชน์สิ่งไหนที่ไม่เป็นประโยชน์หรือมีปัญหาก็ไม่ควรทำ ขอให้ทำตามกติกา ถูกต้องตามกฎหมาย การไปพบปะไปเจรจาของใครก็แล้วแต่ การไปตกลงอย่าลืมว่าไม่ได้ผ่านครม.ตนได้มีการเตือนหลายครั้งเมื่อไปรับข้อสังเกตมาและดูวิธีการแก้ปัญหา คือการทำงานของรัฐบาลต้องรอบคอบ

 

ส่วนกรณีกลุ่มคนภาคใต้ เตรียมเดินทางมายังกรุงเทพมหานครนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่ามาเลย ให้ทำกันที่นู้น แล้วจะส่งคนไปดูแล และจะรับว่ามีอะไรเป็นข้อเท็จจริงอะไรถูกบิดเบือน อะไรคือสิ่งที่ไม่ควรจะทำ และไม่ควรทำ ทั้งนี้มุ่งหวังให้ภาคใต้มีเศรษฐกิจที่เจริญเติบโตมากขึ้น ต้องมองในแง่นี้ คนทำก็ต้องทำด้วยความรอบคอบยืนยันว่าฟังความคิดเห็นประชาชน ถ้าไม่ฟังก็ไม่ใช่กระบวนการทางประชาธิปไตยประชาชน ที่ตนได้สั่งการว่าอย่าไปดำเนินการอะไรมากมายให้ตักเตือน ซึ่ง 36 คนที่ถูกควบคุมตัวไปเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปล่อยตัวไปหากมีการประกันตัวอะไรต่างๆ ไม่มีอะไรหนักหนา ขออย่าทำผิดกฎหมาย และตนรับฟังอยู่แล้ว หากปล่อยปละละเลยเล็กๆน้อยๆ เรื่องก็จะบานปลายไปทุกที

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube