fbpx
Home
|
ข่าว

นายกฯ ขออยู่กับ”ลุงป้อม” ไม่ทิ้งพปชร.

Featured Image
นายกฯ ขออยู่กับ”ลุงป้อม” ไม่ทิ้งพปชร.โต้รัฐบาลง่อนแง่น แจงหลังสะดุดบันไดและศีรษะโขกกับบานประตูรถว่าเป็นคนใจร้อน เดินเร็วใจไปข้างหน้าแล้ว

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการไปร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ว่า “หากเชิญ ไปได้ ก็จะไป” พร้อมยืนยัน ไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรในวันงานเลี้ยงพรรคร่วม ส่วนที่นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยมองว่าเสถียรภาพของรัฐบาลง่องแง่น ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้มีการย้อนถามว่า “ง่อนแง่นตรงไหน วิเคราะห์ไปเองมั้ง”

 

ทั้งนี้ เมื่อถามว่าตั้งใจจะให้รัฐบาลอยู่ให้ครบเทอม หรือไม่ และยังคงอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ไม่ไปพรรคสำรองใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า อยู่เหมือน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวะที่นายกรัฐมนตรี เข้ารถ ศีรษะได้โขกกับขอบบานประตูรถ และลูบศีรษะเบาๆ ก่อนจะยืนยันความชัดเจนของตนว่าจะยังไม่ไปที่ไหน และยังไม่ได้มองว่าจะไปสังกัดพรรคการเมืองใด “ก็อยู่กับลุงป้อมก็แล้วกัน”

 

ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงหลังสะดุดบันไดและศีรษะโขกกับบานประตูรถว่าเป็นคนใจร้อน เดินเร็วใจไปข้างหน้าแล้ว

 

ภายหลังการประชุมสภากลาโหม ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเดินลงจากศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีการสะดุดบันได ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พร้อมชี้แจงว่า “ใจไปก่อนเท้า ว่าจะรีบไปงานพิธีประกาศผลและมอบรางวัลพระราชทาน SMEs Excellence Awards 2021 และรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Award 2021 ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก อะ ลักช์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

 

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกระแสการยุบสภา ภายหลังรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขประกาศใช้ ว่า จะไม่มีการยุบสภา แม้ว่า พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ทั้ง 2 ฉบับนั้นจะประกาศใช้แล้ว ก็ยืนยันชัดเจนว่า จะไม่มีการยุบสภา

 

ส่วนจะอยู่จนกว่าจะประชุมเอเปคแล้วเสร็จหรือไม่นั้น ก็สุดแล้วแต่สถานการณ์ เรื่องการเมืองก็ว่าก็ว่ากันไป และอยู่ตามรัฐธรรมนูญ เพราะบ้านเมืองมีปัญหาเยอะแยะที่จะต้องแก้ไข ตอนนี้ประเทศก็เดินหน้าไปได้เยอะแล้วเช่นกัน ทั้งการหารายได้ใหม่เข้าประเทศ หากเอาปัญหามาตีทุกวันก็ไปไม่ได้ เพราะปัญหาก็คือปัญหา ซึ่งต้องดูว่าแต่ละปัญหานั้นทับซ้อนเพียงใด ก็แก้ไขมาโดยตลอดทุกเรื่อง

 

นายกรัฐมนตรี ระบุอีกว่า หัวใจสำคัญคือการที่ดูแลผู้มีรายได้น้อย และต้องแก้ทั้งระบบให้ได้ เพราะนายกรัฐมนตรีมี 2 บทบาท คือ การอนุมัติงบประมาณการจัดทำแผนงานโครงการ ที่ต้องรักษาเสถียรภาพการเงินการคลังไปด้วย เพื่อให้เป็นไปตามกฏหมายทุกประการอย่างระมัดระวัง หากใช้อย่างเดียวก็อีกเรื่องหนึ่ง

 

อีกทั้งวันนี้ได้สั่งการไปแล้วว่าจะดูแลเกษตรกรอย่างไร ส่วนการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมัน รวมไปถึงการแก้ปัญหาเรื่องภาษี ที่ต้องนำไปใช้ในกิจการทั้งประเทศ พร้อมยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีพยายามเต็มที่อย่างถึงที่สุดแล้ว ไม่ให้ผิดกฎหมาย ไม่ให้เกิดการทุจริต หากเจอก็ลงโทษ

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube