fbpx
Home
|
ข่าว

ส.ส.ชัยภูมิวอนรัฐเร่งเยียวยาช่วยประชาชน

Featured Image
ส.ส.ชัยภูมิวอนรัฐเร่งเยียวยาช่วยประชาชน น้ำท่วม-โควิดระบาด อย่าห่วงหาเสียง ชาวบ้านดูออก

นางพรเพ็ญ บุญศิริวัฒนกุล ส.ส. ชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสานกำลังวิกฤติ โดยในจังหวัดชัยภูมิมวลน้ำสะสมจากเขื่อนจุฬาภรณ์ลำน้ำสาขา ทั้งลำน้ำพรมและลำน้ำเชิญ รวมเข้ากับน้ำป่าจากเทือกเขาไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ขณะที่อำเภอภูเขียว มีน้ำป่าจากเทือกเขาภูหยวกน้ำจากเขื่อนห้วยกุ่ม และลำน้ำพรมที่ไหลมารวมกับน้ำจากอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ไหลบ่าเข้าท่วมตัวเมืองเป็นระลอกที่สามแล้ว

 

ทำให้บ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรของพี่น้องประชาชนในหลายตำบลได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด นาข้าวเสียหาย 100% ไม่สามารถกู้คืนมาได้ ขณะที่ไร่อ้อยซึ่งเป็นพืชทางการเกษตรหลัก ก็เสียหายเกือบทั้งหมดเช่นกันบางครอบครัวติดเกาะ ถูกตัดน้ำตัดไฟไม่สามารถออกไปได้ จึงต้องใช้เรือส่งมอบอาหารและของใช้จำเป็นเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้นแล้ว

 

โดยขณะนี้พี่น้องประชาชนทุกข์ยากอย่างหนัก ต้องการการเยียวยาและฟื้นฟูอย่างเร่งด่วนจากรัฐบาล วิกฤตน้ำท่วมในครั้งนี้ถือเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ยากลำบากให้กับพี่น้องประชาชนที่ตกงานจากผลกระทบโควิด เมื่อกลับมาทำค้าขายที่ภูมิมลำเนา ก็มีแต่คนขายไม่มีคนซื้อ เปลี่ยนมาปลูกพืชทำการเกษตรก็ถูกน้ำท่วม นาล่ม ไร่อ้อยเสียหาย

 

นอกจากพี่น้องประชาชนเดือดร้อนแล้วยังขยายความเดือดร้อนมายังวัดในท้องถิ่นด้วย บางวัดถูกยกเลิกการทำบุญทอดกฐิน ซึ่งเป็นการทำบุญประจำปีของประชาชนที่ไปทำงานในกรุงเทพ ก็ยังได้รับผลกระทบจึงอยากให้ภาครัฐเร่งให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วนโดยเร็ว โดยการบูรณาการทำงานร่วมกัน เอาประชาชนเป็นที่ตั้ง อย่าใช้เวลาไปกับการหาเสียงมากเกินกว่าการดูแลความเป็นอยู่พี่น้องประชาชนที่กำลังตกระกำลำบาก

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้คนอยู่ยาก พระก็อยู่ยาก อยู่กันไม่ไหวแล้วทุกองค์กร  จึงอยากขอร้องให้รัฐบาลเร่งช่วยประชาชนก่อนอย่าห่วงแต่หาเสียงจนเกินไป ชาวบ้านดูออก

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube