fbpx
Home
|
ข่าว

กลุ่มทะลุแก๊สรวมตัวบริเวณแยกดินแดง

Featured Image
กลุ่มทะลุแก๊ส เริ่มรวมตัวบริเวณแยกดินแดงจัดแผนการชุมนุมแบบดาวกระจาย ประกาศข้อเรียกร้องหลัก นายกฯต้องลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข

บรรยากาศบริเวณแยกดินแดง มีมวลชนมารวมตัวกันตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. ก่อนเวลานัดของกลุ่มมวลชนอิสระ ที่เรียกตัวเองว่า “กลุ่มทะลุแก๊ส” ที่นัดในเวลา 17.30 น. โดยส่วนใหญ่มาพร้อมกับรถจักรยานยนต์ และได้จอดรวมตัวกันที่ถนนวิภาวดี ขาออก บริเวณข้างฟุตปาธ แต่ยังไม่มีการปิดการจราจรแต่อย่างใด รถยังสามารถสัญจรได้ตามปกติทุกช่องทาง และยังไม่มีตำรวจควบคุมฝูงชนออกมากั้นแนวอยู่ที่บริเวณถนนวิภาวดีแต่อย่างใด มีแต่มวลชนมารวมตัวปักหลัก และไม่มีการทำกิจกรรมแต่อย่างใด

สำหรับการนัดทำกิจกรรมวันนี้ แอดมินกลุ่มทะลุแก๊สได้ประกาศข้อเรียกร้องหลัก คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกจากนายกรัฐมนตรีโดยไม่มีเงื่อนไข

พร้อมทั้งได้ประกาศวางแผนการจัดการชุมนุมในวันนี้ ให้ใช้รูปแบบดาวกระจาย เพื่อความปลอดภัยจากการโดนเข้าจับกุม และขอให้หลีกเลี่ยงการปะทะให้น้อยที่สุด เพื่อความปลอดภัย และขอให้ทุกคนใช้สติในการต่อสู้ เพื่อโค่นเผด็จการ เอาประชาธิปไตยกลับคืนมา

โดยรูปแบบการชุมนุมในวันนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการวางรูปแบบ โดยใช้วิธีการดาวกระจายเป็น 3 จุด จุดที่ 1 บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง , จุดที่ 2 บริเวณถนนมิตรไมตรี ซอย 2 , จุดที่ 3 บริเวณสวนป่าวิภาวดี ทางเข้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2

บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงมีเสียงคล้ายระเบิดดังต่อเนื่อง ขณะมวลชนตะโกนชวนกันไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เมื่อเวลา 17.50 น. หลังกลุ่มมวลชนอิสระที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มทะลุแก๊ส ทยอยเดินทางมาบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงที่จะมุ่งหน้าไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ได้มีเสียงระเบิด 1 ครั้งบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง ซึ่งบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งมีมวลชนบางส่วนรวมกลุ่มกันบริเวณนี้ และมีบางส่วนที่ไปบริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 1 หรือ ร.1รอ. ซึ่งเป็นบริเวณบ้านพักของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยการจราจรบริเวณถนนวิภาวดี รังสิต ยังคงสามารถสัญจรได้ตามปกติ

และเมื่อเวลา 18.30 น. ได้มีเสียงคล้ายวัตถุระเบิดดังอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีมวลชนบางส่วนนำถุงมือสีดำมาแจกจ่ายให้กับผู้ร่วมชุมนุม ซึ่งผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊ส ที่มารวมตัวกันแยกดินแดง ต่างตะโกนชวนกันไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังจากปาประทัดยักษ์ และระเบิดบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลายนัด โดยให้เหตุผลการเปลี่ยนไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่าป้องกันการโดนปิดกล่องเข้าจับกุม

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube