หนูน้อยรอดปาฏิหาริย์! เหตุกราดยิง-ดับรวม 36 ศพเจ็บ 12

อาชญากรรม ข่าว
หนูน้อยรอดปาฏิหาริย์จากเหตุกราดยิง ขณะผู้เสียชีวิตรวม 36 ศพเป็นเด็ก 24 ราย บาดเจ็บอีก 12 ราย รพ.หนองบัวลำภูต้องการเลือดจำนวนมาก

 

 

ผู้ใช้เฟสบุ๊กได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “บารมีครูอาจารย์ คุ้มครองหลานข่อยนอยพี้น้องเอ้ย 30 คนรอดคนเดียว” โดยเป็นภาพเด็กหญิงที่รอดชีวิตจากเหตุ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อายุ 34 ปี อดีต ผบ.หมู่(ป) สภ.นาวัง ใช้อาวุธปืนบุกเข้ากราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ใน อ.นากลาง จว.หนองบัวลำภู โดยได้ในมีผู้ใช้เฟสบ๊กเข้าไปแสดงความคิดเห็นขอให้พระคุ้มครองและขวัญเอ่ยขวัญมา และมีผู้แชร์ไปแล้วกว่า 3หมื่นครั้ง ซึ่งการรอดชีวิตของเด็กน้อยเพียงรายเดียวนับเป็นเรื่องราวที่เหมือนปาฎิหาร์ย

 

สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวล่าสุดสำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดหนองบัวลำภูได้สรุปว่า มีผู้เสียชีวิต 36 ราย ประกอบด้วย เสียชีวิตที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 24 ราย เป็นเด็กชาย 19 ราย เด็กหญิง 3 ราย ผู้ใหญ่เพศหญิง 2 ราย ,เสียชีวิตที่ทำการ อบต.อุทัยสวรรค์ 2 ราย เป็นเด็ก 1 ราย ผู้ใหญชาย 1 ราย ,และเสียชีวิตที่บ้านท่าอุทัย ซึ่งเป็นบ้านผู้ก่อเหตุ 5 ราย ประกอบด้วย เด็กชาย 1 ราย ผู้ใหญ่ชาย 2 ราย และหญิง 2 ราย มีผู้บาดเจ็บรวม 12 ราย รวมผู้บาดเจ็บและเสียชีวิจจากเหตุการณ์ครั้งนี้ 48 ราย เป็นเด็กชาย 21 ราย เด็กหญิง 3 ราย ชาย 6 ราย และหญิง 6 ราย

 

ขณะที่ ทางโรงพยาบาลหนองบัวลำภู แจ้งประชาสัมพันธ์ว่าต้องการเลือดทุกรุ๊ปจำนวนมากหากประชาชนในพื้นที่ต้องการบริจาคติดต่อทางโรงพยาบาลได้ที่เบอร์ 042-006-006

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews