fbpx
Home
|
ข่าว

นายกฯมอบเจ้าหน้าที่ดูแลการชุมนุม ยึดหลักสากล

Featured Image
นายกรัฐมนตรี มอบเจ้าหน้าที่ดูแลการชุมนุมอย่างระมัดระวัง ยึดหลักสากล

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมทางการเมือง ที่ทุกครั้งจะมีความวุ่นวายหลังการชุมนุมหลักยุติชุมนุม จะมีนโยบายให้แก่เจ้าหน้าที่อย่างไร ว่า นายกรัฐมนตรี ได้ให้นโยบายมาอย่างต่อเนื่อง ให้เจ้าหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย โดยยึดกฎหมายที่มีอยู่ดำเนินการอย่างระมัดระวัง และการจะสลายการชุมนุม ให้ยึดหลักสากลเป็นหลัก นอกจากนั้นให้มีการระงับเหตุความรุนแรงที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะจากผู้ชุมนุมซึ่งณตอนนี้ไม่ใช่เพียงแค่มีผลกระทบกับประชาชนทั่วไปแต่ยังมีผลกระทบในส่วนของการจราจร และการทำลายทรัพย์สินทางราชการอย่างที่เห็นเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องหรือแม้กระทั่งการทำร้ายเจ้าหน้าที่ด้วยวิธีการต่างๆ ตรงนี้จะต้องมีการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่ทำผิด

นายอนุชา กล่าวด้วยว่า ทางเจ้าหน้าที่เองก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการ เพื่อให้บ้านเมืองเกิดความสงบเรียบร้อยโดยเร็ว

 

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณคนไทยให้ความร่วมมือป้องกันโควิด ขอหลีกเลี่ยงการชุมนุม

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง สถานการณ์บ้านเมืองทั้งในและนอกสภา ว่า นายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วง สถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และเป็นช่วงสำคัญที่ให้ประชาชนคนไทยทุกคนได้ให้ความร่วมมือ จึงขอขอบคุณ คนไทยส่วนใหญ่ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ที่ไม่ไปรวมตัวกัน ในกิจกรรมต่างๆ และ มีการปิดกิจการบางส่วนในขณะนี้ ที่มีหลายส่วนรับความเดือดร้อน

ขณะเดียวกัน ก็ไม่ได้ต้องการให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยของบ้านเมือง และไม่อยากให้กลับไปเหมือนเช่นในอดีต ที่มีการชุมนุมและมีเหตุการณ์บานปลายเกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนได้หลีกเลี่ยงการออกมาชุมนุม เพราะถ้าหากออกมาจะต้องถูกเจ้าหน้าที่ดำเนินคดี ตามกฎหมายและหลายๆส่วนจะต้องมีการส่งฟ้อง สำหรับผู้ที่ผิดเงื่อนไขที่ศาลให้ประกันตัว จะต้องถูกคุมขัง จึงขอให้ผู้ที่ถูกดำเนินคดีแล้ว ได้พิจารณาในส่วนนี้ด้วย

 

โฆษก เผย นายกฯและรัฐมนตรี พร้อมแจงซักฟอก ย้ำถือเป็นโอกาสดีให้ประชาชนได้ทราบถึงมุมต่างๆในการทำงานของรัฐบาล

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงความพร้อมในการสู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวเสมอ ว่า ให้คณะรัฐมนตรี ที่อยู่ในรายชื่อที่จะต้องถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้เตรียมความพร้อม ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ชี้แจงให้กับประชาชนได้ทราบในมุมต่างๆ ในการทำงานของรัฐบาลว่าสิ่งที่ผ่านมาอาจเกิดความเข้าใจผิดในการที่ไม่ได้ชี้แจงอย่างครบถ้วน

จึงจะใช้จังหวะและโอกาสในเวทีการอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร?นี้ ในการสื่อสารกับประชาชนและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและได้รับทราบถึงการทำงานที่ผ่านมาด้วย

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube