fbpx
Home
|
ทั่วไป

หาหมอออนไลน์ รวมแอปน่าใช้หาหมอได้ไม่ต้องออกจากบ้าน

Featured Image

          หาหมอออนไลน์ ในช่วงสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 แบบนี้ หลายๆ คนเกิดความลังเลใจเวลาเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นมา ใจหนึ่งก็กังวลอยากไปหาหมอให้จบๆ อีกใจก็กลัวออกไปโรงพยาบาลก็อาจจะมีความเสี่ยง เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น วันนี้ ไอ.เอ็น.เอ็น. ขอแนะนำ หาหมอออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชันมือถือ สะดวก รวดเร็วแน่นอน

แอปหาหมอออนไลน์ 

1.รักษา (Raksa) 

 

          แอปพลิเคชัน รักษา (Raksa) เป็นแอปหาหมอที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง โดยให้เลือกหมอตามรายชื่อที่มี เลือกเสร็จแล้วก็ปรึกษาอาการที่เราเป็น หมอจะช่วยประเมินอาการเบื้องต้น พอเสร็จจะมีเภสัชกรช่วยจัดหายาส่งมาที่บ้าน เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ เลย 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลด คลิก

2.ศิริราชคอนเน็กต์ (Siriraj Connect)

App_Siriraj Connect

          แอปฯ จากทางโรงพยาบาลศิริราช บริการพบแพทย์จากศิริราช เพียงดาวน์โหลดแอป กรอกข้อมูลส่วนตัว หลังจากนั้นก็นัดหมายวันและเวลาเพื่อพบแพทย์ได้เลย ส่งยาทางไปรษณีย์ (สามารถใช้สิทธิ 30 บาท ,ประกันสังคม ,เบิกจ่ายได้)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลด

App Store  

Play Store 

3.สมิติเวช เวอร์ชัวล์ ฮอสพิทอล (Samitivej Virtual Hospital)

          แอปฯ จากทางโรงพยาบาลสมิติเวช ค่อนข้างครอบคลุมเรื่องการติดตามอาการ สามารถรับบริการอื่นๆ ได้ถึงที่บ้าน เช่น เจาะเลือด จัดส่งยาที่ต้องรักษาอุณหภูมิ ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ (ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 อาจมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียด) โดยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลด คลิก

4.ใกล้มือหมอ 

          แอปฯ ใกล้มือหมอ เป็นแอปที่ช่วยเราประเมินอาการได้ด้วยตัวเอง โดยจะมีคำถามเกี่ยวกับอาการง่ายๆ ให้เราทำ เพื่อช่วยประเมินอาการ หากประเมินแล้วรู้สึกอยากหาหมอหรือรักษาตัวต่อ ก็จะมีรายชื่อสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้เราขึ้นมาให้เราสามารถเลือกไปรักษาได้ 

          นอกจากแอปแล้วยังมีเว็บไซต์ที่ไว้ปรึกษาแพทย์ออนไลน์อย่าง Phyathai 3 Health Guru ที่สามารถปรึกษาแพทย์จากทางโรงพยาบาลพญาไท 3 ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

          สุขภาพกายไปแล้ว มาสุขภาพจิตกันบ้าง ในสถานการณ์แบบนี้หลายคนก็เกิดความเครียดขึ้นได้ ปัจจุบันมีช่องทางโทรเพื่อคุยหรือระบายปัญหามากมาย 

          ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ก็ขอให้ทุกคนระมัดระวังและรักษาสุขภาพ ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต ให้ดีอยู่เสมอ ทาง ไอ.เอ็น.เอ็น. ขอเป็นกำลังใจ ขออยู่เคียงข้างทุกคน สามารถอ่านบทความสุขภาพอื่นๆได้ที่ iNN LifeStyle 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube