fbpx
Home
|
เศรษฐกิจ

เอกชนซักประวัติกลับสงกรานต์ป้องกันโควิด-19

Featured Image
เอกชน ตรวจเข้มซักประวัติ แรงงาน กลับจากสงกรานต์ เข้าทำงาน ป้องกันความเสี่ยงโควิด-19 โรงงานผลิตอาหาร

นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่าหลังเปิดจากวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ก่อนที่จะปล่อยให้ แรงงาน กลับเข้าทำงานภายในโรงงานผลิตอาหาร ทางผู้ประกอบการได้เพิ่มความเข้มงวดในเรื่องของการซักประวัติแรงงานที่เดินทางในช่วงสงกรานต์ ว่า มีการเดินทางไปยังจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงของการระบาดโควิด-19 หรือไม่ เพิ่มเติมจากมาตรการตรวจสอบในเรื่องสุขอนามัยปกติที่มีการคุมเข้มอยู่แล้วก่อนหน้านี้

ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การสวมใส่หน้ากากอนามัย โดยนี้ครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่ตัวแรงงานเป็นหลัก เพราะในส่วนของผลิตภัณฑ์นั้น กระบวนการผลิตสินค้าโดยเฉพาะอาหารของไทย ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานสากลไม่มีความเสี่ยงจากโควิด-19 อยู่แล้ว โดยการตรวจสอบแรงงานจะเป็นการเรียกความเชื่อมั่น สำหรับผู้บริโภคได้เพิ่มขึ้น และเป็นการป้องกันไม่ให้สายการผลิตได้รับผลกระทบหากแรงงานมีปัญหา

โดยเวลานี้สินค้าอาหารถือว่าเป็นสินค้าที่ประชาชนมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ลดลงแม้จะอยู่ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ก็ตาม

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube