fbpx
Home
|
เศรษฐกิจ

Tokyo SME Support Center แจงข่าวดีขานรับ Fintech

Featured Image
Tokyo SME Support Center หวังกระตุ้นการลงทุนญี่ปุ่น จัดงาน “Tokyo-Thailand Business Partnership Seminar” เพื่อให้ข้อมูลธุรกิจ

 

 

นายชุนอิจิโร่ ซาโต้ Business Development Center Tokyo กล่าวว่า Tokyo SME Support Center สำหรับการจัดงานในครั้งนี้เป็นการจัดงานสัมมนาเพื่อให้ผู้ประกอบการที่มีความสนใจที่จะเข้าไปลงทุนในประเทศญี่ปุ่นได้ทราบถึงปัจจัยต่างๆ ในการทำธุรกิจในประเทศญี่ปุ่น โอกาส อุปสรรค รวมไปถึงแนวทางการจัดตั้งที่ถูกต้อง สะดวกและรวดเร็ว เพื่อเป็นอีกช่องทางในการให้คำปรึกษาด้านการทำธุรกิจในญี่ปุ่นอย่างครบวงจร และกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดมีข้อเสนอมากมายที่จะเป็นข้อมูลให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการขยายธุรกิจไปในมหานครโตเกียว ทั้งในส่วนของเงินทุนสนับสนุน และพันธมิตรทางธุรกิจ

 

กรุงโตเกียวเป็นเมืองศักยภาพการลงทุนในประเทศญี่ปุ่นมายาวนาน เป็นศูนย์กลางทางด้านการผลิตที่ได้รับการยอมรับ และคาดหวังว่าจะเกิดการลงทุนที่เติบโตขึ้นในทุกๆ ปี ในหลากหลายธุรกิจ ทั้งนี้โตเกียวเป็นเมืองที่สนับสนุนการประกอบธุรกิจอย่างครบวงจร มีความเหมาะสมในหลายปัจจัยการผลิต โดดเด่นด้วยการเป็นศูนย์กลาง R&D ศูนย์กลางการผลิต มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มีนวัตกรรมการผลิตที่มีเอกลักษณ์ ด้วยการค้นคว้า วิจัยพัฒนาขึ้นเองอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถพัฒนาเทคโนโลยีในระดับที่ล้ำหน้าที่สุด อีกทั้งมีพาร์เนอร์เข้าร่วมวิจัย มีการช่วยเหลือสนับสนุนการระดมทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และมีการพัฒนาด้านกฎหมายและทรัพย์สินทางปัญญา

 

เป็นศูนย์กลางทางด้านการค้าขาย ด้วยจำนวนประชากรที่มีมากกว่า 35 ล้านคน ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายสนใจที่จะประกอบธุรกิจมหานครโตเกียว เพื่อเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมีศักยภาพในเมืองใหญ่ โตเกียวมีระบบโครงสร้างพื้นฐานเพียบพร้อม มีสาธารณูปโภค พร้อมช่องทางการขายที่ทรงประสิทธิภาพ อีกทั้งเป็นเมืองที่ประชากรสูงอายุอาศัยอยู่จำนวนมาก และประชากรวัยกลางคนที่มีความสนใจเรื่องของเฮลท์แคร์ที่มากขึ้น เป็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญสอดคล้องกับการเติบโตของเศรษฐกิจโลก

ทั้งนี้ Tokyo SME Support Center ยังมีข้อเสนอที่ดีสำหรับผู้ประกอบการในธุรกิจ Fintech ที่จะได้รับการสนับสนุนและส่งเสริมให้มีการขยายธุรกิจในกรุงโตเกียว โดยทางกรุงโตเกียวจะมอบงบสนับสนุนในการลงทุนอีกราว 2 ล้านบาท และสนับสนุนในส่วนของอาคารสำนักงานสำหรับประกอบกิจการเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเติบโตในธุรกิจทางด้านการค้าการลงทุน

 

การประกอบธุรกิจในมหานครโตเกียวอย่างมีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา โดย Business Development Center TOKYO หรือ BDTC ผู้ให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร จากกรุงโตเกียว จะเข้ามามีบทบาทในการสนับสนุนผู้ประกอบการจากต่างชาติให้สามารถดำเนินกิจการในมหานครโตเกียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ราบรื่น และรวดเร็ว ให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนการระดมทุน ไปจนถึงการขยายช่องทางการจำหน่าย รวมถึงขั้นตอนต่างๆ ที่จำเป็นต่อการจัดตั้งบริษัทในญี่ปุ่น ให้ข้อมูลสำหรับพนักงานในบริษัทต่างชาติและครอบครัวอย่างครอบคลุม เช่น ข้อมูลการรักษาพยาบาล, การศึกษา, การจัดหาที่พักอาศัยและชีวิตประจำวันทั่วไป และตอกย้ำการเป็นเมืองปลายทางในการประกอบธุรกิจที่ดีที่สุดด้วยระบบสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพครบวงจร Tokyo One-Stop Business Establishment Center (TOSBEC) ที่สามารถให้การประกอบธุรกิจในกรุงโตเกียวสะดวก และเชื่อมต่อครอบคลุมทุกช่องทางทุกรูปแบบของการประกอบธุรกิจ

 

อีกปัจจัยที่มีบทบาทต่อการประกอบธุรกิจในกรุงโตเกียวคือ การเสาะหาพันธมิตรทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของคู่ค้า ลูกค้า ซัพพลายเออร์ โดยผู้ขอรับคำปรึกษาสามารถแจ้งรายละเอียดความต้องการให้กับทาง Tokyo SME Support Center เพื่อนำเสนอพันธมิตรได้อย่างตรงตามความต้องการและเลี่ยงปัญหาด้านการสื่อสารที่แตกต่างกัน รวมไปถึงการจัดให้มีงานจับคู่ทางธุรกิจ เพื่อพลักดันให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างราบรื่นในมหานครโตเกียว

 

ภายในงาน คุณวสุ นุรักษ์ ผู้อำนวยการสายธุรกิจพลังงานหมุนเวียน บริษัทบ้านปู เน็กซ์ จำกัด ร่วมพูดคุยกับผู้ร่วมสัมมนา และให้ข้อมูลประสบการณ์การประกอบธุรกิจพลังงานในประเทศญี่ปุ่น ข้อมูลโอกาส อุปสรรคทางธุรกิจในกรุงโตเกียว และทิศทางการเติบโตในประเทศญี่ปุ่น พร้อมเชิญชวนผู้ประกอบการที่ต้องการเพิ่มโอกาสรูปแบบใหม่ๆในธุรกิจให้เดินหน้าไปพร้อมกับระบบสนับสนุนทางธุรกิจมืออาชีพ

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube