fbpx
Home
|
เศรษฐกิจ

เนื้อหมูราคาขึ้น,ผักชีปรับลง,ไข่ไก่คงที่

Featured Image
กระทรวงพาณิชย์ เผย เนื้อหมูราคาเพิ่มขึ้น ขณะผักชีปรับลง ส่วนไข่ไก่ พริกขี้หนู มะนาว คงที่

 

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (4 มี.ค. 65) พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดยเนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 155-160 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 200-220 บาท

 

ผักบุ้งจีน ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 25-30 บาท ผักชี ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 110-120 บาท ต้นหอม ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 55-60 บาท

 

และสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.70-3.90 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.40-3.60 บาท ไข่เป็ด (ขนาดกลาง) ราคาฟองละ 4.40-4.50 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท

 

ผักคะน้า ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท กวางตุ้ง กาดขาว ราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท กะหล่ำปลี ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 20-30 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 5.50-6.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 4.50-5.00 บาท พริกขี้หนู (จินดา) ราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท

 

ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 9.00-10.00 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 51.00-51.50 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 67.80 บาท ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก. ราคาเพิ่มขึ้นเป็น 1,189-1,210 บาท

 

รำข้าวขาว 100 กก. ราคาเพิ่มขึ้นเป็น 1,090-1,100 บาท กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคากิโลกรัมละ 18.70-18.90 บาท กากถั่วเหลือง ผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคากิโลกรัมละ 19.00-19.20 บาท มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.40-2.60 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 27-28 บาท

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube