fbpx
Home
|
อาชญากรรม

ภาคภูมิ ตร.คดีเว็บพนันมินนี่ อัดคลิปแจง ปมภาพถ่ายอัยการ

Featured Image

 

 

“ภาคภูมิ” ตำรวจในคดี เว็บพนันมินนี่ อัดคลิปแจง ปมอธิบดีอัยการถูกถ่ายภาพ ยืนยันไม่ได้คุกคาม แค่แนบภาพถ่าย ทำหนังสือถึง อสส.-ผบ.ตร. ยินดีขอโทษหากทำให้ไม่สบายใจ

 

 

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รองผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 4 อัดคลิป ชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคม กรณีมีข่าวเรื่องการถ่ายภาพอธิบดีอัยการสำนักการสอบสวน พ.ต.อ.ภาคภูมิ เปิดเผยว่า ข้อเท็จจริงที่ปรากฏตามข่าวในสื่อต่าง ๆ ว่า ตนกับพวกตกเป็นผู้ต้องหาในคดีที่มีพฤติการณ์ไปติดตามเฝ้าถ่ายภาพ แอบถ่าย คุกคาม หรือว่าไปทำในลักษณะที่ข่มขู่ให้ท่านอัยการรู้สึกเกิดความไม่ปลอดภัยชีวิตและครอบครัว ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการข่มขู่คุกคามขัดขวางขบวนการสอบสวนโดยมิชอบเพื่อประโยชน์ส่วนตน ที่ปรากฏตามสื่อ ที่มีท่านอัยการทำหนังสือถึงท่าน ผบ.ตร. ที่มีเป็นหัวหน้าคณะทำงานสืบสวนสอบสวนในคดีอาญาพิเศษ 24/2526 ที่พวกผมทั้งแปดตนตกเป็นผู้ต้องหา ว่า เรื่องนี้เนื่องจากผมกับพวกทั้งแปดคนถูกกล่าวหาดำเนินคดี ถูกจับกุมเมื่อ 25 กันยายน 2566 จากนั้นก็มีการสอบสวนเลื่อยมาจนกระทั้งวันที่ 7 ธันวาคม 2566 ทางพนักงานสืบสวนสอบสวนที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งขึ้น มีความเห็นสรุปสำนวนคดีส่งพนักงานอัยการ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่ในขบวนการสอบสวน พวกผมก็ต่อสู้กันตามพยานหลักฐานอยูในขบวนการยุติธรรม ไม่ได้มีการออกไปให้สัมภาษณ์ หรือไปยุ่งเยิงกับพยานหลักฐานแต่อย่างใด ก็ต่อสู้ไปตามขบวนการ ตามสิทธิ์ของผู้ต้องหาและประชาชน ที่จะเพิ่งมีในการต่อสู้คดี

 

 

 

“โดยเราได้ทำหนังสือลงวันที่ 15 ธันวาคม 2566 ซึ่งเป็นการลงชื่อทั้งแปดคยอย่างเปิดเผยถึงท่านอัยการสูงสุด โดยให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่มีพนักงานอัยการเข้าเป็นที่ปรึกษา หรือรวมประชุมกับพนักงานสอบสวน มีการมอบหมายโดยชอบหรือไม่ และมีหนังสือสั่งการมอบหมายให้บุคคลใด รวมถึงการเข้ามาประชุมให้คำปรึกษาท่านทราบหรือไม่ว่าในการสืบสวนสอบสวนในครั้วนี้มีการแก้ไขพยานหลักฐาน ซึ่งเป็นพยานหลักฐานสำคัญในคดีและนำมากล่าวหาพวกผมเพิ่มเติมเพื่อให้รับโทษหนักขึ้น นอกจากนี้ยังทำหนังสือถึงท่าน ผบ.ตร. เพื่อร้องขอให้เปลี่ยนตัวพนักงานสืบสวนสอบสวนที่มีความขัดแย้งที่เกิดจากการร่วมทำงานในคดีสำคัญต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม” พ.ต.

 

 

และกล่าวอีกว่า “ในหนังสือที่ร้องถึงท่านอัยการสูงสุดนั้นเป็นหนังสือปิดผนึกโดยเราได้แนบภาพถ่ายในวันนั้นไปให้ท่านดูด้วย เป็นภาพถ่ายพนักงานอัยการทั้งสองท่านและผู้บัญชาการตำรวจยื่นพูดคุยกันในลักษณะลงไปต้อนรับผู้ที่เข้ามาร่วมประชุม ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่อยู่ในสถานที่เปิดเผย สถานที่ราชการ โดยเราได้ตัดมาเฉพาะภาพที่เกี่ยวข้องเพื่อแนบประกอบกับหนังสือที่สอบถามท่านอัยการ ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2567 จะเห็นได้ว่าในภาพไม่ได้เป็นภาพในลักษณะแอบถ่าย หรือว่าจะสื่อหรือบอกอะไรในลักษณะที่เป็นเชิงคุกคามข่มขู่ ไม่ได้เป็นภาพในชีวิตประจำวัน ไม่ได้เป็นภาพถ่ายที่เกิดจากการเฝ้าสะกดรอยติดตาม หรือถ่ายบุคคลที่เกี่ยวข้องในครอบครัว หรือก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตแต่อย่างใด

 

 

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยังระบุด้วยว่า หากการกระทำของตนเอง ทำให้อธิบดีอัยการฯ และ ท่านอัยการเกิดความไม่สบายใจ ต้องขอโทษด้วย และพร้อมจะนำเอกสารหลักฐานต่างๆ เข้าไปอธิบายให้ท่านอธิบดีอัยการ เข้าใจ

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube